Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 2582
  • Trong tuần: 26 294
  • Tất cả: 3870419
Tuổi trẻ Ý Yên: Sẻ giọt máu đào– Trao niềm hi vọng
Lượt xem: 212
       Với phương châm mỗi ĐVTN là một “ngân hàng máu sống” sẵn sàng cứu giúp người bệnh khi cần thiết, trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Ý Yên luôn xung kích, đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Không chỉ dừng lại là 1 hoạt động thường niên, phong trào đã có sức lan tỏa rộng khắp, trở thành nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả trong cộng đồng. Những giọt máu đầy ắp yêu thương của tuổi trẻ huyện nhà đã góp phần làm hồi sinh cho bao khát vọng sống, khát vọng vươn lên để có một cuộc sống khỏe mạnh và tươi đẹp hơn.
anh tin bai

 

anh tin bai

Trong vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, ngoài việc tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của hoạt động hiến máu bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, BTV Huyện đoàn còn triển khai cho các tổ chức đoàn trực thuộc và phối hợp với các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực tiếp như treo cờ, băng zôn tại khu vực trung tâm huyện, phát tờ rơi tuyên truyền về hiến máu tình nguyện; thông báo trên hệ thống bảng tin tại các trường học, cơ quan, trụ sở UBND các xã, khu dân cư, nơi tập trung đông người nhằm khơi dậy tình thương, lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những người kém may mắn, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về công tác hiến máu tình nguyện cứu người. Trước thời gian tổ chức “Ngày hội những giọt máu hồng", các tổ chức đoàn cũng tích cực cung cấp những kiến thức cần thiết về hiến máu qua các kênh thông tin của Đoàn để giúp các đoàn viên, nhất là những người tham gia hiến máu lần đầu không còn cảm giác lo lắng mà tự tin, vui vẻ tham gia với tinh thần thoải mái. Cùng với đó, các trường THPT, TTGDNN- GDTX cũng tổ chức truyền thông lồng ghép tới các thầy cô giáo bằng hình thức tổ chức các buổi sinh hoạt nói chuyện chuyên đề vào cuối các buổi giao ban tuần.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 Bên cạnh hình thức tuyên truyền, vận động, đội ngũ cán bộ Đoàn cũng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong đó nhiều đồng chí cán bộ Đoàn từ huyện đến các xã – thị trấn đã trở thành người phát động và thực hiện phong trào với tinh thần năng nổ, nhiệt tình nhất. Vào tháng 1 hàng năm, BTV Huyện Đoàn đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày Chủ nhật đỏ” do Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể Thao - Thanh Thiếu niên tỉnh Nam Định. Riêng trong "Ngày hội những giọt máu hồng" do BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức hàng năm, nhiều đoàn viên, thanh niên năm nào cũng có mặt như anh Nguyễn Trọng Toàn (Bí thư Đoàn xã Yên Cường), chị Bùi Thị Tú Anh, (Đoàn viên Chi đoàn giáo viên trường THPT Mỹ Tho), chị Lê Thị Hạnh (trường Tiểu học xã Yên Thọ), anh Phan Đức Minh và chị Phạm Thị Như Hoa (Trường THPT Lý Nhân Tông), anh Đoàn Văn Tước (Bí thư Đoàn xã Yên Lương), anh Phạm Văn Kiên (Đoàn viên Đoàn Thanh niên thị trấn Lâm), anh Vũ Văn Hiếu, chị Đỗ Thị Mến ( Đoàn trường THPT Mỹ Tho), chị Phan Thị Tố Uyên ( Bí thư Đoàn xã Yên Phú), chị Nguyễn Thị Hồng Dung ( Hội LHPN huyện). 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 Chính nhờ những đầu tàu gương mẫu đó mà thế hệ trẻ không chỉ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa cao cả và thiết thực của việc hiến máu tình nguyện mà còn được “truyền lửa” nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên khi tham gia hiến máu cứu người. Để tạo thêm "lực đẩy" cho phong trào, hàng năm, BTV Huyện đoàn cũng lấy kết quả hiến máu là 1 trong những chỉ tiêu đánh giá công tác Đoàn, đồng thời, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, trở thành niềm tự hào, khát vọng được sẻ chia của các thế hệ thanh niên. 

Đến hẹn lại lên, “Ngày hội những giọt máu hồng” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 26/9 tới đây tại Hội trường Nhà Văn hóa trung tâm huyện. Không chỉ dừng lại ở thông điệp "Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng", đây thực sự đã trở thành sự kiện thường niên, phát huy hiệu quả, tính nhân văn sâu sắc, vì sức khỏe cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội, góp phần cùng ngành y tế chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong toàn huyện nói riêng và cả nước nói chung, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện)

Chung nhan Tin Nhiem Mang