Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trường THPT Tống Văn Trân: Được mùa giải thưởng các cuộc thi
Lượt xem: 1993

Trong những năm học gần đây, chất lượng dạy và học của Trường THPT Tống Văn Trân đã có sự chuyển mình, bứt phá mạnh mẽ, luôn đứng trong tốp đầu của huyện và của tỉnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngoài thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh, Nhà trường cũng luôn chú ý nâng cao chất lượng mũi nhọn. Hằng năm, trường THPT Tống Văn Trân rất tích cực tham gia các cuộc thi do Sở GD&ĐT cũng như các ngành, các cấp tổ chức và đều đạt thành tích cao cả về số lượng và chất lượng giải. Nổi bật trong 3 tháng đầu năm học 2023 – 2024, thầy, cô giáo và học sinh Nhà trường đã gặt hái được những thành quả vô cùng rực rỡ với nhiều giải cao trong các cuộc thi.

Tại kỳ thi “Chọn học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh", trường THPT Tống Văn Trân là 1 trong 6 trường chất lượng cao của tỉnh có 6/6 em học sinh lớp 12A8 dự thi môn Ngữ văn và Lịch sử đạt giải, trong đó có 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. 3 học sinh đạt giải Ba gồm các em Phạm Thị Huyền, Nguyễn Thị Ngọc Anh (môn Ngữ văn), Ninh Thị Hương Lan (môn Lịch sử).

anh tin bai

 

anh tin bai

Trong cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nam Định lần thứ X - 2023” , em Nguyễn Minh Kiên, lớp 12A11 đạt giải Nhì với đề tài thuộc lĩnh vực: “Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế”.

anh tin bai

Ở cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, em Phạm Xuân Trường lớp 11A4 đạt vô địch cấp trường và đã qua vòng sơ khảo, lọt vào vòng thi đấu tuần của tháng 11/2023.

anh tin bai

Đối với cuộc thi: “Trường học không ma túy”  trường THPT Tống Văn Trân đạt giải Nhất. Đây là cuộc thi do Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về ma túy Bộ Công an tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết, trang bị kiến thức cho học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và tương lai của các em. Qua cuộc thi, mỗi học sinh tiếp tục là những tuyên truyền viên tích cực, cùng bạn bè, gia đình, người thân, cộng đồng, xã hội chung tay đẩy lùi và nói không với ma túy.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Không chỉ có học sinh đạt thành tích cao, tại hội thi “Thể thao nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động năm học 2023 – 2024” do Sở GD&ĐT tổ chức, trường THPT Tống Văn Trân có 15 thầy, cô giáo tham gia. Trong đó ở nội dung thi đấu môn cầu lông cán bộ quản lý đôi nam nữ, thầy giáo Trần Công Hoàn (Hiệu trưởng) và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (Phó Hiệu trưởng) đạt giải Ba; toàn đoàn đạt giải Nhì tỉnh.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Ngoài thể hiện kiến thức ở các môn học, trong cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Nam Định lần thứ I, học sinh trường THPT Tống Văn Trân đã có 2 dự án đạt giải, trong đó dự án: “Phát triển các sản phẩm từ cây húng chanh, Dược liệu cải thiện kinh tế địa  phương và nâng cao sức khỏe cộng đồng” của các em Trần Minh Ngọc, lớp 11A6; Nguyễn Minh Kiên, lớp 12 A11; Nguyễn Ngọc Bảo Thành và Ninh Thị Thu Dịu, lớp 11A1; Vũ Đức Trung, lớp 10A2 đạt giải Ba. Các sản phẩm tinh dầu húng chanh của nhà trường được trưng bày tại cuộc thi đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý. Bên cạnh đó còn 1 dự án: “Kinh doanh sản phẩm handmade từ nguồn phế phẩm của các cơ sở sản xuất gỗ tại địa phương” đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh; tạo môi trường để các em hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp; tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

anh tin bai

Thầy giáo Trần Công Hoàn, Hiệu trưởng trường THPT Tống Văn Trân chia sẻ: So với các năm học trước, số lượng và chất lượng các giải ở các cuộc thi trong 3 tháng đầu năm học 2023 – 2024 đã tạo nhiều ấn tượng và dấu ấn trong mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đồng thời tạo động lực để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Tống Văn Trân tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, tham gia đạt kết quả cao nhất tại các cuộc thi như: Khoa học kỹ thuật; Stem; kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, thể thao cấp tỉnh; học sinh giỏi Toán và Khoa học Tự nhiên bằng Tiếng Anh năm học 2023 - 2024 cấp tỉnh cũng như chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các em học sinh khối 12 bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. Với mục tiêu, chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, những thành quả mà các thầy, cô giáo và học sinh đạt được trong các cuộc thi đã phản ánh sự phát triển toàn diện, không ngừng của Nhà trường. Qua đó phần nào giúp các em có thêm cơ hội viết tiếp những ước mơ của mình trong tương lai./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

Chung nhan Tin Nhiem Mang