Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 2752
  • Trong tuần: 28 474
  • Tất cả: 2717088
Trao 250 suất quà “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023
Lượt xem: 61

Hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023, chiều ngày 18/1, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

anh tin bai

     Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Phước Thắng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định.

anh tin bai

     Thời gian qua, phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và được các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện hưởng ứng tích cực. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, chương trình đã huy động và kết nối được sự tham gia, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị và cộng đồng cùng chung tay trợ giúp cả về vật chất và tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

anh tin bai

    Với phương châm “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” của dân tộc, dịp này các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện đã vận động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ và trao tặng 250 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương thuộc 5 xã Yên Phương, Yên Phú, Yên Khánh, Yên Hồng và Yên Dương. Qua đó, san sẻ một phần khó khăn cũng như tiếp thêm động lực để giúp đỡ cho những địa phương, những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết nhiều niềm vui và hạnh phúc. Mỗi suất quà là 500 nghìn tiền mặt, tổng giá trị quà tặng là 125 triệu đồng.

anh tin bai

    Phát biểu ý kiến tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn tinh thần, trách nhiệm của các các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ chương trình Tết Nhân ái” của địa phương. Những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng, sự sẻ chia của cả cộng đồng với mong muốn giúp bà con được đón một cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới huyện Ý Yên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp cùng hướng tới những gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống./.

(T/h: Đinh Liên).

Chung nhan Tin Nhiem Mang