Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 1519
  • Trong tuần: 26 343
  • Tất cả: 3877298
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tích cực chuyển đổi số
Lượt xem: 200

Để  tăng tiện ích cho người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện hóa mục tiêu chuyển đổi số Quốc gia, thời gian gần đây, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai dịch vụ Ngân hàng điện tử (Mobile Banking) đến khách hàng thông qua ứng dụng VBSP Smart Banking. Từ đó, tạo sự liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý, nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động Ngân hàng Chính sách.

 

anh tin bai

     Thời gian qua, cùng với việc tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp huy động nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân cho các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn; điều hành kế hoạch tín dụng linh hoạt; hoàn thành tốt kế hoạch tăng trưởng tín dụng được giao, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng tích cực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cán bộ, hội viên các cấp, Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn cùng khách hàng tham gia cài đặt ứng dụng VBSP Smart Banking đồng thời giải đáp những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

    VBSP Smart Banking và ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách là hệ thống phần mềm điện tử tiện ích, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên, vừa tăng tiện ích trong công tác quản lý, điều hành và triển khai hoạt động tín dụng chính sách xã hội tới người dân. Hiện ứng dụng đã được triển khai đến đông đảo các cán bộ, hội viên, Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn và đang tiếp tục triển khai phổ biến, cài đặt đến người dân cũng như các thành viên, hộ vay vốn. Hoạt động của ứng dụng VBSP Smart Banking góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ, tiện ích của Ngân hàng Chính sách xã hội trên nền tảng công nghệ nói chung và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo, các đối tượng chính sách nói riêng.

anh tin bai

          Để tăng tỷ lệ cài đặt và sử dụng dịch vụ Mobile Banking, Smart Banking, thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những lợi ích thiết thực của ứng dụng; tập trung hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng các tiện ích của hệ thống.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện)

Chung nhan Tin Nhiem Mang