Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 3945
  • Trong tuần: 37 450
  • Tất cả: 3630919
LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn khối giáo dục năm học 2023-2024.
Lượt xem: 843

Sáng ngày 14/9/2023, tại Hội trường Nhà Văn hóa trung tâm huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đến dự có các đồng chí: Vũ Văn Nghĩa, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định; Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

anh tin bai

         LĐLĐ huyện hiện có 97 CĐCS khối giáo dục với tổng số 3.223 đoàn viên, trong đó có 2.670 đoàn viên nữ. Năm học 2022 – 2023, được sự quan tâm lãnh đạo của BTV LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ năm học để chỉ đạo các CĐCS thực hiện chương trình hoạt động Công đoàn, góp phần cùng toàn ngành giáo dục huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022- 2023 và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền các Bộ Luật như Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật Lao động, Luật Khiếu nại - Tố cáo...;phát động và tổ chức các đợt thi đua, các cuộc vận động, sinh hoạt chuyên đề về “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. 

      Qua đánh giá, hoạt động Công đoàn khối giáo dục ngày càng linh hoạt và phù hợp; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên được quan tâm, chăm lo và cải thiện hơn; đặc biệt đã động viên, hỗ trợ kịp thời đối với những cán bộ, giáo viên, nhân viên bệnh nặng, tai nạn rủi ro, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Năm học qua, các Công đoàn cơ sở đã trao quà động viên cho 250 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 280 triệu đồng. LĐLĐ huyện tổ chức trao quà trợ cấp khó khăn cho 45 trường hợp với số tiền trên 15 triệu đồng. Tích cực vận động các đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện trong nhà trường và ở địa phương như: đóng góp Quỹ Giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam; Quỹ Bảo trợ trẻ em; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và hiến máu nhân đạo. Nổi bật trong năm 2022 đã có 489 cán bộ, giáo viên khối giáo dục đăng ký hiến máu nhân đạo; vận động được trên 500 triệu đồng đóng góp cho chương trình "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn" .

anh tin bai

         Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “Một triệu sáng kiến kinh nghiệm” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, trong năm học 2022-2023 đã có 279 SKKN được Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp huyện; 40 SKKN dự thi cấp ngành tỉnh. Về công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ quan, trường học, toàn huyện có 97/97 đơn vị giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn nếp sống văn hóa; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 85,26%, tỷ lệ trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn là 61,05%.

anh tin bai

anh tin bai

Ngoài ra, công tác chăm lo cho nữ đoàn viên khối công đoàn giáo dục được chú trọng. Các CĐCS Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh, tổ chức, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT và Công đoàn cấp trên phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trong năm học, có trên 80% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cấp cơ sở.

anh tin bai

            Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023, khối trường học có 19/97 Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 69/97 Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5/97 Công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ; 12 cán bộ, đoàn viên được nhận Kỷ niệm chương; 11 tập thể và 14 cá nhân được LĐLĐ tỉnh Nam Định, Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen; 21 tập thể và 25 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen; giới thiệu 61 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng CSVN.

anh tin bai

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2023- 2024 LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo các CĐCS khối giáo dục tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028; phổ biến, thông tin về các nội dung của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, Luật Lao động, Luật khiếu nại - Tố cáo tới đông đảo cán bộ, đoàn viên giáo viên trong toàn huyện. Chú trọng đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức, người lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ trọng tâm của ngành như “Dạy tốt, Học tốt”, Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, viết và dự thi sáng kiến kinh nghiệm, tự làm đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin. Tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cán bộ CĐCS, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. 

anh tin bai

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn khối giáo dục huyện Ý Yên đạt được trong năm qua, đồng chí Vũ Văn Nghĩa, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định cũng đề nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên, nhân viên các nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gắn các nội dung tuyên truyền với việc phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường; thực hiện tốt Luật dân chủ cơ sở, phát huy vai trò Ban Thanh tra nhân dân trong trường học, quan tâm đến đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, tâm huyết góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi trong các trường học trên địa bàn toàn huyện.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đại diện LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương; Cờ thi đua; Bằng khen; Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Công đoàn khối giáo dục năm học vừa qua./.

    (T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên ).

Chung nhan Tin Nhiem Mang