Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 2693
  • Trong tuần: 26 405
  • Tất cả: 3870530
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong Lực lượng vũ trang huyện
Lượt xem: 326
    Có mặt tại ngày sinh hoạt chính trị, văn hóa tinh thần của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ý Yên trong thời gian gần đây, bên cạnh việc cập nhật kịp thời về tình hình thời sự và tổ chức quán triệt các công văn, chỉ thị về công tác Quốc phòng – Quân sự thì thông tin về thời gian tổ chức chương trình “Ngày hội những giọt máu hồng” năm 2023 cũng là nội dung dành được nhiều quan tâm, chú ý.
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Trung tá Phạm Thanh Ca, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện – thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện và cũng là một trong những gương mặt thân quen đã có nhiều lần tham gia “góp máu – cứu người” chia sẻ: Nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu đối với cộng đồng, cùng với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền và thường xuyên khuyến khích cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của cơ quan hưởng ứng và tham gia Ngày hội những giọt máu hồng.   Qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy tinh thần sẻ chia, đùm bọc của đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa trong cơ quan, đơn vị nói riêng và khẳng định tính nhân văn của phong trào nói chung.  

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên qua nhiều năm, hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên, thu hút được sự tham gia của phần lớn cán bộ đang công tác tại cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Nhiều đồng chí xác định chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe thì bất cứ lúc nào cũng luôn sẵn sàng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Ngoài sự tham gia của cán bộ Ban CHQS huyện và cả những chiến sĩ sao vuông ở các địa phương, phong trào hiến máu tình nguyện được phát động trên địa bàn huyện trong nhiều năm qua còn nhận được sự đóng góp tích cực từ lực lượng Công an Nhân dân. Đặc biệt, phát huy sức trẻ cùng tinh thần tiên phong, xung kích, vì cuộc sống cộng đồng, các đoàn viên, thanh niên Công an huyện cũng là một trong những lực lượng không thể thiếu, góp mặt thường xuyên trong hoạt động hiến máu vì cộng đồng.

Mỗi giọt máu đầy ắp sự san sẻ - yêu thương của những người lính cùng với hàng triệu những giọt máu đào quý giá khác chính là mầm xanh, góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên khắp cả nước. Trong số biết bao giọt sống tỏa đi muôn nơi, chắc chắn rằng giọt hồng của các anh cũng đã, đang và sẽ đến được với những người đồng đội, đồng chí không may gặp hoạn nạn hay đang phải chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.

anh tin bai

Đáng trân quý hơn nữa là trong khi vẫn còn không ít người lựa chọn hiến máu như một sự mua bán, đổi trao thì luôn có những người lính chọn việc “sẻ giọt máu đào – trao niềm hi vọng” như một cách để thể hiện lối sống đẹp của bản thân. Thầm lặng, giản dị thôi nhưng chứa đựng một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ và người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

anh tin bai

Đến hẹn lại lên, Ngày hội những giọt máu hồng huyện Ý Yên năm 2023 đang cận kề. Chắc chắn rằng, ngay trong những giờ đầu, phút đầu chương trình được tổ chức sẽ không thể thiếu màu áo xanh thân thuộc cùng những nụ cười rạng rỡ của lực lượng vũ trang huyện nhà. Niềm vui được là một “ngân hàng máu sống” sẵn sàng cứu giúp người bệnh khi cần thiết xuất phát từ những trái tim “nóng” chính là những liều thuốc đong đầy tình yêu thương, sẻ chia, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho biết bao khát vọng mong muốn có được cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện) 

Chung nhan Tin Nhiem Mang