Hội nông dân huyện tổ chức tập huấn về sàn thương mại điện tử
Sáng ngày 22/9, Hội nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Dậy nghề và Hỗ trợ nông dân – Hội nông dân tỉnh, Sở thông tin và truyền thông, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn về sàn thương mại điện tử và tuyên truyền một số chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Trần Thọ Đan, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Dương, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm dạy nghề, Hội nông dân tỉnh, cán bộ Phòng Quản lý đào tạo nghề, Sở Thông tin truyền thông, Bưu điện tỉnh, Bưu chính Viettel cùng các đồng chí chủ tịch Hội nông dân, các hộ sản xuất nông nghiệp có sản phẩm ở quy mô hàng hóa của 31 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được giới thiệu về xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và giới thiệu về sàn thương mại điện tử PostMart với những nội dung cụ thể như: Hướng dẫn tải và đăng kí – sử dụng App Mobile Postmart bán hàng; đăng kí tạo tài khoản bán hàng trên website sàn TMĐT Postmart.vn; quy trình xử lý đơn hàng, quy trình thanh toán đối soát, hướng dẫn gói bọc cơ bản…; hướng dẫn sử dụng ứng dụng Viettel money trong thanh toán không dùng tiền mặt; và một số chính sách mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản đưa các sản phẩm nông sản của mình lên sàn giao dịch thương mại điện tử để quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu riêng. Việc làm quen với công nghệ mới sẽ từng bước thay đổi tư duy bán hàng của bà con nông dân, mở rộng thị trường kinh doanh tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng ở các vùng miền khác nhau để nâng cao nguồn thu nhập, ứng dụng hiệu quả việc kinh doanh số trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay./.

( T/h: Trần Thúy)