Hội Chữ thập đỏ các cấp trao tặng quà cho 175 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), trong các ngày từ 20 đến 26/7, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định và Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn tổ chức trao tặng 175 suất quà, tổng trị giá 87,5 triệu đồng cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu với UBND huyện trích quỹ “Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam /Điôxin huyện trao tặng 155 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng cho 155 Nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn ở 31 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận và trao tặng 20 suất quà từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng cho 20 thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã Yên Nhân, Yên Đồng, Yên Minh, Yên Mỹ và Yên Khang.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, tri ân sâu sắc của Hội CTĐ các cấp đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

(Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).