Đại hội Công đoàn cơ sở Xã Yên Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 17/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Yên Ninh đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Ngô Văn Đảng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Công đoàn xã Yên Ninh có tổng số 23 đoàn viên. Phát huy vai trò Công đoàn tham gia chăm lo đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, hàng năm CĐCS xã Yên Ninh đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức hiệu quả Hội nghị cán bộ, công chức nhằm kiểm điểm việc thực hiện các Chỉ thị,  Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng đồng chí cán bộ, công chức; phát động các phong trào thi đua và hoạt động công tác công đoàn; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với chính quyền thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ của đoàn viên, công chức xã như: tiền lương, BHXH, BHYT, chế độ nâng lương, nâng bậc, mua sắm các trang thiết bị nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong xã. Duy trì tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên công chức lao động và thân nhân đoàn viên lúc ốm đau, có việc hiếu hỉ.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã đã tổ chức thăm hỏi 20 lượt người, với tổng số tiền trên 30 triệu đồng; tặng quà động viên đoàn viên nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày lễ, Tết trị giá trên 30 triệu đồng đồng; Tổ chức cho đoàn viên công chức đi thăm quan học tập các mô hình ở các tỉnh bạn nhằm tạo khí thế vui vui tươi, khấn khởi, đoàn kết trong cán bộ, đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn cũng tích cực vận động cán bộ công chức tham gia ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động như quỹ Vì người nghèo; quỹ ủng hộ đồng bào bão lụt; quỹ nạn nhân chất độc da cam; quỹ bảo trợ trẻ em; quỹ nhà ở “Mái ấm công đoàn” cùng các loại quỹ khác do Công đoàn kêu gọi, với tổng số tiền trên 80 triệu đồng.
    5 năm qua, phần lớn các công đoàn viên đều hưởng ứng và tích cực thực hiện các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, công chức lao động về thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các phong trào thi đua như: phong trào lao động giỏi; phong trào phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà. CĐCS xã Yên Ninh cũng thường xuyên tổ chức các sân chơi và khuyến khích đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động
thể dục, thể thao trong cơ quan như: bóng chuyền, cầu lông. Qua đó tạo khí thế vui tươi, cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Qua phân loại, đánh giá, hàng năm có 100% đoàn viên công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao; 70% đoàn viên công chức lao động đạt lao động tiên tiến, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các ngành, các tổ chức đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 5 năm liên tục (từ năm 2018 đến năm 2023) CĐCS xã Yên Ninh vinh dự được LĐLĐ tỉnh Nam Định tặng bằng khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 Công đoàn cơ sở xã Yên Ninh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ cho đoàn viên, công chức về nhiệm vụ công tác công đoàn, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổ chức tuyên truyền, học tập Nghị quyết của Đảng các cấp, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên. Phát động các phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ Xã Yên Ninh lần thứ XXV và Nghị quyết công đoàn cấp trên đề ra. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, phối kết hợp giữa UBND Xã Yên Ninh với tổ chức công đoàn chăm lo đời sống, ổn định việc làm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, công chức xã Yên Ninh. Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh về mọi mặt. Phối hợp với UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, giữ vững đơn vị có nếp sống văn hóa. Phấn đấu hằng năm tỷ lệ đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn công việc được giao đạt 100%, trong đó có từ 70% đoàn viên đạt lao động giỏi và chiến sĩ thi đua các cấp; 100% các tổ chức trong xã được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và tập trung cao, Đại hội Công đoàn cơ sở xã Yên Ninh đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

(T/h: Đinh Liên).