Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 611
  • Trong tuần: 31 941
  • Tất cả: 2412315
Đại hội CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Lượt xem: 81

Sáng ngày 25/9/2022, CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí UVBTVHU, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện CLB thơ Việt Nam, CLB thơ tỉnh Nam Định, CLB thơ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên được thành lập ngày 12/12/2006, với 40 hội viên, đến nay CLB đã phát triển được 95 hội viên gồm các bậc cao niên đã nghỉ hưu, là công chức, viên chức nhà nước, giáo viên, là thương binh, cựu chiến binh và những người nông dân bình dị. Hiện nay có 19/31 xã, thị trấn trong toàn huyện có hội viên tham gia CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên, các cán bộ hội viên CLB đều đoàn kết thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ và quy chế hoạt động của CLB đã đề ra. Sau 16 năm đi vào hoạt động, CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên đã bám sát chủ trương Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sáng tác các bài thơ ca ngợi Đảng, Bác, vẻ đẹp, tình yêu quê hương đất nước, người tốt việc tốt để làm phong phú đời sống tinh thần và tuyên truyền vận động các cấp các ngành và nhân dân trong huyện ra sức thi đua xây dựng đạt huyện NTM, các xã trở thành xã NTM nâng cao, thôn xóm đạt NTM kiểu mẫu. Duy trì các hoạt động giao lưu thơ giữa các cán bộ, hội viên trong CLB cũng như CLB thơ các huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh.

Với sự quyết tâm chung tay của toàn thể hội viên, nhiệm kỳ qua CLB đã ra mắt được 6 tập thơ với tên gọi “Hương sắc Ý Yên 4”; “Hương sắc Ý Yên 5”; “Hương sắc Ý Yên 6”; “Thơ thiền chùa nội Yên Phong”; “Khúc tráng ca hạ thành cổ động”. Đặc biệt là tập thơ “Ý Yên đất học đất thơ” ra mắt năm 2018 đã vinh dự được đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp chỉ đạo biên soạn. Các tập thơ đã thực sự đi vào lòng người Ngoài sáng tác trong các tập thơ chung do CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên phát động, các nhà thơ trong CLB còn tự sáng tác, lưu hành gần 20 tập thơ và hàng năm CLB tổ chức 2 kỳ giao lưu thơ ca đa dạng phong phú về thể loại cũng như nội dung, đem lại lợi ích thiết thực trong đời sống sinh hoạt thơ ca văn hóa văn nghệ của cán bộ hội viên, tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu thơ trong huyện, góp phần tích cực “thổi làn gió mới” vào đời sống văn hóa trong nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Ghi nhận và biểu dương những thành tích CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên đã đạt được, tính đến nay CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên đã 4 lần được CLB thơ Việt Nam trao tặng “Cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn quốc”; trao tặng “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thơ Việt Nam” cho 74 hội viên; trao tặng “Bằng khen” cho 46 cán bộ, hội viên tiêu biểu. Đặc biệt tại Đại hội CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027, CLB thơ Việt Nam huyện đã vinh dự được CLB thơ Việt Nam trao tặng “Cờ thi đua xuất sắc toàn quốc” và trao tặng 5 “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thơ ca Việt Nam”, 2 “Bằng khen”; UBND huyện trao tặng 3 “Giấy khen” cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thơ Việt Nam cũng như xây dựng và phát triển CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên.

anh tin bai

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027 CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên tiếp tục xây dựng CLB trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh, nỗ lực phấn đấu trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, sáng tác thơ ca đóng góp tích cực vào phong trào thơ ca của huyện, tỉnh và CLB thơ Việt Nam.

anh tin bai

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã  đánh giá cao kết quả CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Mong rằng cán bộ, hội viên trong CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên tiếp tục phát huy kết quả đạt được có nhiều đóng góp hơn nữa cho phong trào thơ ca của huyện, của tỉnh góp phần sống vui sống khỏe làm phong phú thêm tinh thần của hội viên, giữ vững đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thơ tỉnh Nam Định và CLB thơ Việt Nam. Đồng thời đề nghị CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên tiếp tục có thêm nhiều hình thức phong phú, đa dạng để tập hợp lực lượng, thu hút đông đảo những người yêu thơ ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trên địa bàn huyện; tăng cường công tác sáng tác, quảng bá sản phẩm; các hội viên tích cực khai thác và sáng tác nhiều hơn nữa các tác phẩm thơ mang đậm chất quê hương, nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, về tình làng nghĩa xóm, tình yêu quê hương, đất nước. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghĩa tình giữa các hội viên và hoạt động giao lưu với các CLB thơ trong tỉnh trên cơ sở đồng thuận, vui vẻ, đoàn kết tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để mỗi hội viên trong CLB là một tấm gương sáng tạo, nêu cao tinh thần, ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Góp phần xây dựng quê hương Ý Yên ngày một giàu, đẹp trở thành miền quê đáng sống.

anh tin bai

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội CLB thơ Việt Nam huyện Ý Yên đã thành công tốt đẹp, Đại hội thống nhất bầu 15 thành viên vào BCH hội nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

                                                         (Tin và ảnh: Đinh Liên).

Chung nhan Tin Nhiem Mang