Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 1733
  • Trong tuần: 26 557
  • Tất cả: 3877512
Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra đê điều, chỉ đạo sản xuất sau mưa lớn
Lượt xem: 495

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Nam Định, những ngày qua, mưa lớn kéo dài diễn ra tại nhiều địa phương trong toàn tỉnh. Riêng trên địa bàn huyện Ý Yên tổng lượng mưa phổ biến từ 50 – 70mm, có nơi trên 100mm. Trước tình hình mưa dài ngày, liên tục dẫn đến tình trạng ngập úng nặng ở nhiều nơi, sáng ngày 28/9/2023, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành Nông nghiệp huyện đã tổ chức kiểm tra một số tuyến đê điều và đôn đốc chống úng tại một số địa phương. 

anh tin bai

 

anh tin bai

        Thời điểm này, hơn 13.000 ha lúa mùa của huyện đang trong giai đoạn chín chắc hạt, theo dự tính chỉ khoảng 10 – 15 ngày nữa là bắt đầu cho thu hoạch. Tuy nhiên do ảnh hưởng của mưa giông lớn nên nhiều diện tích lúa và hoa màu trên địa bàn huyện đã bị đổ và ngập úng. Để hạn chế thiệt hại đến năng suất lúa và hoa màu, qua kiểm tra thực tế đồng ruộng, các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo ngành Nông nghiệp huyện cùng các địa phương thường xuyên theo dõi mực nước, khẩn trương triển khai các phương án chống úng nội đồng. Các Hợp tác xã DVNN huy động lực lượng khơi thông dòng chảy, mở tối đa các cống tiêu, chủ động các máy bơm nước tiêu úng cho những vùng trũng, thấp khó thoát nước. Với phương “Xanh nhà hơn già đồng”, ngay sau khi thời tiết tạnh ráo bà con nông dân tranh thủ thu hoạch các diện tích lúa đã chín. Đối với những diện tích lúa chưa đến kỳ thu hoạch bị ngã, đổ cần chủ động buộc dựng tránh để lúa ngập nước lâu dẫn đến mọc mầm.

anh tin bai

 

anh tin bai

        Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp tục kiểm tra một số tuyến đê điều, trạm bơm và yêu cầu các địa phương chủ động sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai, ngập úng, đảm bảo an toàn cho các công trình đê điều, bảo vệ tính mạng và sản xuất cho Nhân dân địa phương./.

( T/h: Trần Thúy - Đinh Liên - Trung tâm VHTT&TT Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang