Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tổ chức tập huấn cán bộ giai đoạn 2 năm 2022

Ngày 27/7/2022, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ giai đoạn 2 năm 2022.

Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Đức Du – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Ban CHQS huyện, các đồng chí chỉ huy trưởng ban CHQS xã, thị trấn, giáo viên Dân quân binh chủng (DQBC) 32 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Buổi khai mạc lớp tập huấn cán bộ giai đoạn 2 năm 2022

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực quản lý chỉ huy, điều hành huấn luyện cũng như trình độ huấn luyện kỹ, chiến thuật chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ, giáo viên huấn luyện Dân quân các xã, thị trấn. Làm cơ sở nâng cao chất lượng huấn luyện cho các phân đội DQBC giai đoạn 2 năm 2022, đạt kết quả cao.

Đồng chí : Nguyễn Đức Du – UVBTV Huyện ủy,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu với Hội nghị

Phát biểu với buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Đức Du – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, biểu dương tinh thần cố gắng của cán bộ chiến sĩ LLVT huyện đã khắc phục khó khăn tích cực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 1 năm 2022, thông qua các hội thi, hội thao luôn đạt thành tích cao, kiểm tra các nội dung bảo đảm 100% đạt yêu cầu có trên 80% đạt khá giỏi, tham mưu cho huyện chỉ đạo xã Yên Khang tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sát thực tiễn địa phương; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong suốt quá trình huấn luyện, diễn tập và kiểm tra bắn đạn thật. Đồng chí Nguyễn Đức Du nhấn mạnh, tập huấn cán bộ giai đoạn 2 có ý nghĩa rất quan trọng, để tiếp tục củng cố, bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực chỉ huy, điều hành và phương pháp huấn luyện cho cán bộ giáo viên. Đặc biệt là các đồng chí Chỉ huy trưởng, Ban CHQS các xã, thị trấn, giáo viên DQBC phải nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Qua đó tổ chức huấn luyện cho chiến sĩ DQBC sát với thực tiễn nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

(Tin và ảnh: Đinh Quang Tuấn - Ban CHQS huyện)