Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xuân ấm áp với phụ nữ nghèo và trẻ mồ côi
Lượt xem: 387

Xuân mới Giáp Thìn 2024 đang về. Trong không khí hân hoan, được sum vầy, đầm ấm bên gia đình cùng đón chào năm mới sang với biết bao hi vọng tốt đẹp thì đâu đó xung quanh ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, vất vả, những hoàn cảnh neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, những người chật vật vì mưu sinh mà quên đi một cái Tết nữa đang đến gần.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Với mong muốn mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong những ngày Tết cổ truyền, những ngày qua, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Nam Ý Yên, Quỹ TYM tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn và trẻ em mồ côi. Tổng số quà được trao tặng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là 829 suất với tổng giá trị 227 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp phụ nữ trong huyện còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân tặng quà bằng tiền và hiện vật cho phụ nữ nghèo, trẻ mồ côi trên địa bàn. 

anh tin bai

    Bà Phạm Thị Nguyệt Nga, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, đã thành thông lệ nhiều năm, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân sang, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội và phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đều duy trì nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật, già yếu. Chỉ đạo các cấp Hội tổ chức rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, trợ cấp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đồng thời tích cực phát động hội viên quyên góp tiền và hiện vật tặng quà cho những hội viên nghèo trong dịp Tết. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng những lời động viên tinh thần, chúc cho những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là hội viên phụ nữ trong huyện cùng có một cái Tết ấm no, hạnh phúc. 

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)

Chung nhan Tin Nhiem Mang