Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 3832
  • Trong tuần: 37 337
  • Tất cả: 3630806
Trao 101 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2023 – 2024
Lượt xem: 529

      Sáng ngày 12/9, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong tổ chức Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2023 – 2024.

 
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Phạm Minh Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định; Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong có ông Nguyễn Duy Đài, Phó Giám đốc; bà Trần Thanh Loan, Giám đốc Quỹ an sinh xã hội và các ông, bà trong Ban Giám đốc Công ty. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường và 101 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

anh tin bai

 Phát biểu về mục đích thực hiện của Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường, ông Nguyễn Duy Đài, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong cho biết: Hằng năm, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, từ thiện hướng về cộng đồng. Bằng các hoạt động thiết thực, Công ty đã dành hàng tỷ đồng để thực hiện hàng loạt các hoạt động chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách; ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ các địa phương xây dựng các công trình văn hóa, giáo dục; tặng quà cho trẻ em, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

anh tin bai

Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Hội CTĐ các cấp và thấm nhuần truyền thống “Tương thân tương ái", " lành đùm lá rách”, cùng tinh thần “Tất cả vì tương lai con em chúng ta” thời gian qua, cán bộ, công nhân viên Công ty đã huy động tổng nguồn lực đóng góp Quỹ an sinh an sinh xã hội tổ chức Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023 – 2024. Sau đợt trao quà này, Công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để có thể dành được thêm nhiều nguồn kinh phí tham gia các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn một cách thiết thực và hiệu quả hơn, từ đó tiếp tục tạo được sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc và Quỹ an sinh xã hội của đơn vị tài trợ đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tình hình học tập của các học sinh đồng thời trao tặng 101 suất học bổng, tổng trị giá 415 triệu đồng cho 101 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các cấp học từ Mầm non đến THPT trên địa bàn toàn huyện. Tổng nguồn kinh phí của Chương trình do  Quỹ an sinh xã hội Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong tài trợ. Trong đó dành tặng 8 suất cho cấp học Mầm non, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng; trao 38 suất cho cấp học Tiểu học, trị giá mỗi suất 3 triệu đồng; 45 suất được trao cho học sinh cấp THCS, trị giá mỗi suất 5 triệu đồng; 10 suất học bổng còn lại dành cho cấp THPT, trị giá mỗi suất 6 triệu đồng. Đây là năm học đầu tiên Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” được Quỹ an sinh xã hội Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong tài trợ tổ chức để hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học; động viên, khích lệ các em học sinh không ngừng cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt. Những học bổng vừa có giá trị vật chất vừa đong đầy tình cảm yêu thương, quan tâm của các Mạnh thường quân càng giúp cho các em có thêm động lực, vững tin tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình và gặt hái thêm nhiều thành công mới trong tương lai.

anh tin bai

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quan trọng của Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong trong công tác an sinh xã hội trên địa  bản. Đặc biệt, hoạt động  chăm lo cho thế hệ trẻ, xây dựng và phát triển quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng biểu dương những kết quả mà các em học sinh đã cố gắng nỗ lực đạt được trong năm học vừa quaNhững suất học bổng này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị to lớn về mặt tinh thần, là nguồn động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tốt. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng cho biết: trong những năm học qua, các ban ngành, đoàn thể trong toàn huyện đã có nhiều chương trình, hoạt động đồng hành cùng các cháu học sinh, sinh viên, chắp cánh cho các em tới trường. Tuy nhiên trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự quan tâm kịp thời của cộng đồng, nhất là từ tấm lòng hảo tâm của các Mạnh thường quân. Vì vậy, trong thời gian tới rất mong Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Đại Phong tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh có thêm điểm tựa tinh thần để vững bước hơn trên con đường học tập. Với sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng, tin tưởng rằng các cháu học sinh sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu rèn luyện, chăm ngoan học giỏi để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

Chung nhan Tin Nhiem Mang