Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 1661
  • Trong tuần: 26 485
  • Tất cả: 3877440
Niềm vui từ những ngôi nhà “Chữ thập đỏ”
Lượt xem: 268

Thấu hiểu với ước mơ cháy bỏng của nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn là được sống trong một ngôi nhà kiên cố, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các Mạnh thường quân tham gia thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Chữ Thập đỏ”  cho gia đình hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, phụ nữ nghèo, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

anh tin bai

 

anh tin bai

Nhờ sự giúp đỡ của các cấp Hội Chữ thập đỏ, các Mạnh thường quân và chính quyền địa phương, nhiều căn nhà “Chữ thập đỏ” khang trang đã được xây dựng và đưa vào sử dụng, giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện an cư, lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. 

anh tin bai

Từ năm 2018 đến năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ xây dựng được 19 ngôi nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình hộ nghèo, Nạn nhân chất độc Da cam, Phụ nữ nghèo, Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền huy động là 790 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện trích Quỹ Nhân đạo và Quỹ Bảo trợ NNCĐ da cam huyện hỗ trợ xây dựng 16 ngôi nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình hộ nghèo, NNCĐ da cam, tổng trị giá 640 triệu đồng (40 triệu/nhà). Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà “Chữ thập đỏ” cho Phụ nữ nghèo và Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 100 triệu đồng (50 triệu/nhà). Phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo, tổng trị giá 50 triệu đồng.

anh tin bai

Bà Nguyễn Bích Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện chia sẻ: Những ngôi nhà “Chữ thập đỏ” được hoàn thành nhờ một phần từ nguồn lực xã hội hoá dành để trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện luôn là một trong những nghĩa cử nhân ái, cao đẹp, thể hiện rõ sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh kém may mắn. Mỗi ngôi nhà mới được bàn giao là mỗi lần niềm vui trong lòng những cán bộ làm công tác Hội lại được nhân lên vì từ nay những mái ấm chan chứa tình người không chỉ chở che mà còn là động lực để các gia đình nghèo yên tâm làm ăn, phấn đấu vươn lên. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện mong muốn tiếp tục nhận được thêm nhiều tấm lòng sẻ chia từ cộng đồng để có nhiều hơn nữa những ngôi nhà “Chữ thập đỏ” được hỗ trợ xây dựng.

anh tin bai

Trong quá trình xây dựng và khánh thành, các hộ gia đình khó khăn còn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ chính quyền các địa phương cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người thân, hàng xóm và bạn bè... Những tình cảm này thật đáng trân quý, vừa phát huy được truyền thống yêu thương, đùm bọc, nhân ái, "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc vừa góp phần tạo sức lan toả sâu rộng cho các chương trình, hoạt động thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ nói riêng và các phong trào thi đua yêu nước khác nói chung./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

Chung nhan Tin Nhiem Mang