Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
MTTQ huyện Ý Yên trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Yên Nghĩa
Lượt xem: 325

Chiều ngày 8/5, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng UBMTTQ xã Yên Nghĩa tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Công, thôn Cổ Liêu.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Liệu, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn và bà con lân cận đã tới dự và chia vui.

anh tin bai

Trường hợp của bà Trần Thị Công là hộ đơn thân có hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn nên không có điều kiện để xây dựng lại ngôi nhà cũ đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ xã đã rà roát và đề xuất MTTQ huyện tạo điều kiện hỗ trợ giúp bà Công có căn nhà mới an toàn hơn nhất là trong mùa mưa bão. Được khởi công từ tháng 2/2024 trên nền cũ, sau 03 tháng xây dựng, căn nhà cấp 4 kiên cố với diện tích 60m2 đã được hoàn thành và bàn giao cho bà Công sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng là 127 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do bà Công tiết kiệm và được người thân hỗ trợ thêm. Bà con lối xóm và các đoàn, thể thôn Cổ Liêu cũng tham gia đóng góp về ngày công lao động.

anh tin bai

Trao kinh phí và tặng hoa chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Liệu, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện gửi chúc sức khoẻ và mong muốn bà Trần Thị Công tiếp tục hăng say lao động, ổn định cuộc sống. Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện cũng ghi nhận sự quan tâm, sẻ chia của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các đoàn thể xã Yên Nghĩa dành cho các hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, ngày càng lan toả và phát huy tinh thần nhân ái “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng, tiếp thêm nguồn lực giúp các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống, an cư, lạc nghiệp, phát triển kinh tế và tích cực xây dựng quê hương./.

( T/h: Trần Thúy - Trung tâm VHTT&TT huyện)

Chung nhan Tin Nhiem Mang