Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lan tỏa yêu thương từ chương trình “ Mẹ đỡ đầu”
Lượt xem: 347

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch, phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên và kết nối tới các tổ chức, cá nhân để có sự tham gia, chung tay của toàn xã hội.

anh tin bai

Theo đó, Năm 2023 Hội LHPN huyện tiếp tục khảo sát và hỗ trợ 16 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để triển khai chương trình hiệu quả và đúng đối tượng. Trong đó có một số trường hợp được đỡ đầu 1 năm và một số trẻ nhận hỗ trợ đến khi 18 tuổi. Tính riêng, trong quý I năm 2023, Hội LHPN tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm đã trao quà đỡ đầu cho 35 trẻ mồ côi với tổng số tiền 36 triệu. Đồng thời phát động cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện tinh thần tương thân, tương ái trích từ 50.000 - 100.000đ từ thu nhập hàng tháng của mình để đỡ đầu 1 trẻ em mồ côi tại xã Yên Phương có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền hỗ trợ hàng tháng là 300.000đ, duy trì 1 năm đỡ đầu là 3.600.000 đ. Cùng với nguồn lực hỗ trợ về vật chất, cán bộ hội sẽ gắn bó với các cháu như những người mẹ thứ hai để tạo điểm tựa to lớn về tinh thần. Nhờ vậy, các cháu có thêm một cơ hội được sống trong vòng tay, hơi ấm của tình yêu thương, được tâm sự, sẻ chia vui buồn trong cuộc sống và có thêm những bài học về kỹ năng sống để biết cách chăm sóc sức khỏe, tự bảo vệ mình trước những rủi ro và tiếp tục đứng vững hơn bằng nghị lực của chính bản thân.

anh tin bai

Với tinh thần sẻ chia, yêu thương, đùm bọc của các cấp hội phụ nữ huyện, một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn dành cho trẻ mồ côi đã đang được lan tỏa sâu rộng và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ thêm của các cá nhân, tổ chức và mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái. Tin tưởng rằng rằng thời gian tới chương trình “Mẹ đỡ đầu” sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành của toàn xã hội để cùng mang hạnh phúc, yêu thương đến với các em nhỏ thiệt thòi, động viên các em nỗ lực vượt khó học tập, rèn luyện, xây dựng tương lai./.

(T/h: Thu Hương)

Chung nhan Tin Nhiem Mang