Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 10/1/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Toàn huyện Ý Yên hiện có 1400 nạn nhân chất độc da cam trực tiếp, 300 nạn nhân da cam gián tiếp. Đến nay, có 1425 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 31 hội cơ sở xã, thị trấn trực thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện. Năm 2022, các cấp Hội NNCĐ da cam trong toàn huyện đã linh hoạt triển khai nhiều giải pháp thiết thực, vận động nhiều nguồn lực chăm lo cho NNCĐ da cam.

Trong năm, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 100% hội viên ở 31 xã, thị trấn đã xây dựng quỹ “Tình nghĩa” đạt bình quân từ 700 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ 1 hội viên nhằm động viên, chia sẻ với những nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn. Phối kết hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đồng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân chăm sóc, giúp đỡ NNCĐ da cam cả về vật chất và tinh thần, thông qua những việc làm thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân da cam nhân dịp Tết cổ truyền và Ngày thảm họa nạn nhân da cam 10/8; khám bệnh tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; trao tặng xe lăn cho hội viên khó khăn; hỗ trợ kinh phí làm nhà tình nghĩa, cấp học bổng cho con, cháu các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Năm quaHội NNCĐ da cam/Đioxin huyện đã chỉ đạo Hội NNCĐ da cam xã Yên Ninh tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023-2028 đồng thời đôn đốc triển khai Đại hội ở tất cả 31/31 tổ chức Hội trong toàn huyện.

Phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục một số tồn tại trong năm qua, bước sang năm 2023, Hội NNCĐ da cam/Đioxin huyện tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng hội các cấp vững mạnh toàn diện, chú trọng phát triển hội viên. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 43-CT/TW, ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để tăng cường các nguồn lực nhằm chăm lo, giúp đỡ các nạn nhân da cam (nhất là các NNCĐ da cam có hoàn cảnh khó khăn) kịp thời, hiệu quả. Phấn đấu xây dựng quỹ “Tình nghĩa” đạt bình quân 1 triệu đồng/1 hội viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua vì NNCĐ da cam. Phấn đấu đến ngày 15/3/2023, có 100% Hội NNCĐ da cam xã, thị trấn hoàn thành Đại hội, tiến tới Đại hội Hội NNCĐ da cam/Đioxin huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Hội nghị, Hội NNCĐ da cam/Đioxin huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022./.

(T/h: Đinh Liên).