Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị truyền thông trao tặng Bếp đun tiết kiệm năng lượng

Chiều ngày 5/8/2022, tại xã Yên Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO, Hội LHPN huyện, xã Yên Bình tổ chức hội nghị truyền thông và trao tặng bếp tiết kiệm năng lượng cho 470 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Yên Bình. Các đại biểu đại diện Hội LHPN tỉnh, Sở Lao động thương binh - xã hội tỉnh, Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Yên Bình đã tới dự

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tuyên truyền, giới thiệu thị trường lao động nước ngoài và việc làm cho người lao động; Cán bộ Hội LHPN tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90. Theo đó, Bếp TK90 được thiết kế và chế tạo mô phỏng trên cơ sở lý thuyết nhiệt của động cơ đốt trong, với hiệu suất nhiệt của bếp từ 34 - 36%. So với bếp kiềng, bếp TK90 tiết kiệm được 60 -70% lượng chất đốt, 50% thời gian đun nấu và giảm 70% lượng khí thải độc hại CO, CO2, khói bụi ra môi trường. Đây là loại bếp đun có thiết kế nhỏ, gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng, góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khỏe, tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu, tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu có sẵn ở địa phương, cải thiện sức khỏe của người dân, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần xây dựng môi trường sống hiệu quả hơn. Đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện đã hướng dẫn cách phân loại rác thải tại hộ gia đình cho cán bộ hội viên Hội phụ nữ xã Yên Bình.

Việc trao tặng miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng góp phần giúp các gia đình hội viên phụ nữ xây dựng nếp sống vệ sinh ngăn nắp, cải thiện điều kiện sống, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu, xóm NTM kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Thực hiện: Đoàn Hương