Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Yên Phong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 12/5, Hội LHTN Việt Nam xã Yên Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Thị Hồng Tươi, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Đảng, Chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và 50 đại biểu tiêu biểu đại diện cho lực lượng thanh niên trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Các chương trình, phong trào do Hội LHTN Việt Nam phát động được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Các chương trình tình nguyện đã có nhiều điểm mới, hình thức triển khai có nhiều chuyển biến, sát với thực tế cơ sở và theo hướng hiệu quả, thiết thực. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội và khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Hội.

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo hội viên, các tầng lớp thanh niên và vận động được nhiều nguồn lực xã hội cùng chung tay góp sức. Nổi bật như phối hợp cùng UB MTTQ xã hỗ trợ xây dựng nhà mới cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Miên (thôn Hưng Thượng); ra quân dọn VSMT, trồng đường hoa, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn, ra mắt mô hình “Đi chợ bằng làn”; tổ chức vẽ tranh, trang trí tại khuôn viên trường mầm non Yên Phong. Trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, các hội viên, thanh niên xã là lực lượng nòng cốt tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch, hỗ trợ công tác tiêm vaccine, tích cực tuyên truyền, phát động thanh niên hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Yên Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, đoàn viên, hội viên, thanh niên địa phương tích cực đóng góp kinh phí, ngày công mua sắm, sửa chữa các thiết bị nhà văn hóa thôn; xây dựng, tu sửa sân vận động thôn với số tiền quyên góp, ủng hộ hơn 300 triệu đồng; tham gia tuyên truyền, vận động xây dựng đời sống văn hóa, bài trừ các hủ tục ở nông thôn, giữ gìn an ninh và trật tự xã hội nông thôn…5 năm qua, Hội LHTN xã Yên Phong cũng đã tổ chức cho hơn 200 lượt ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu trên 250 đơn vị máu. Công tác tiếp nhận đoàn viên thanh niên, học sinh về sinh hoạt hè và tham gia các hoạt động tình nguyện tại nơi cư trú, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động trong dịp hè, vui Tết Trung thu, giải bóng đá thiếu niên… cũng được các chi hội triển khai thực hiện tốt. Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN và Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với tổ chức các chương trình tình nguyện trên địa bàn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Công tác xây dựng tổ chức hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên thu được nhiều kết quả. Nhiệm kỳ qua, đã tổ chức kết nạp được hơn 200 đoàn viên mới tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội; giới thiệu cho Đảng uỷ, UBND những cán bộ hội có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực công tác gửi đi đào tạo nhằm tạo nguồn cán bộ kế cận.

Với khẩu hiệu: “Thanh niên xã Yên Phong - Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, hội nhập, phát triển”,  nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Yên Phong phấn đấu có 90% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp; 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” ; 85% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương đất nước, của Đoàn, của Hội nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn, các sự kiện trọng đại hàng năm, đẩy mạnh các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên. Thường xuyên củng cố và duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích. Hội LHTN xã và 100% chi hội đảm nhận công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.  90% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn hàng năm. Hàng năm giới thiệu từ 15 – 20 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; giới thiệu từ 03 - 05 đoàn viên vào tổ chức Đảng. Phấn đấu tập hợp 85% thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Hội LHTN xã xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Hội LHTN xã Yên Phong lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công, tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 15 thanh niên đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Yên Phong, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Ý Yên, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Phạm Thị Bích Ngọc được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN xã Yên Phong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

(Thực hiện: Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)