Đại hội Đại biểu Dòng họ Vũ Võ Huyện Ý Yên lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 13/11/2022 tại nhà Văn Hóa trung tâm Thị Trấn Lâm, Hội đồng dòng họ Vũ Võ Huyện Ý Yên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch TT UBND Huyện; Vũ Hữu Sâm ,Phó chủ tịch Thường Trực Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam; Vũ Văn Lâm, Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ Tỉnh Nam Định. Cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy chính quyền Thị Trấn Lâm và 141 đại biểu đại diện cho các dòng họ Vũ Võ trên địa bàn Huyện.

Với tư tưởng chủ đạo: Đoàn kết, hòa hợp, phát huy truyền thống nhân hậu trí tuệ của dòng họ Đại hội đại biểu dòng họ Vũ Võ Huyện Ý Yên lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027 đã đánh giá tổng kết hoạt động của dòng họ nhiệm kỳ qua. Trong đó khẳng định: nhiệm kỳ qua hội đồng dòng họ Vũ Võ huyện Ý Yên đã đoàn kết bên nhau đồng tâm nhất trí thực hiện nghiêm tôn chỉ mục đích xây dựng dòng họ ngày càng lớn mạnh.

Hiện toàn huyện có 11 xã, Thị Trấn có dòng họ Vũ Võ với 78 chi họ Vũ. Hàng năm dòng họ luôn tổ chức xây dựng, tu bổ tôn tạo các công trình di tích lịch sử tâm linh của dòng họ như từ đường, lăng mộ tiêu biểu như nhà thờ Vũ Duy khu B, Thị trấn lâm, nhà thờ Vũ Văn xã Yên Trung, nhà thờ họ Vũ Thôn Thượng đồng xã Yên Tiến… Các hoạt động thi đua khen thưởng, khuyến học khuyến tài đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong 5 năm qua dòng họ Vũ luôn dẫn đầu phong trào khuyến học khuyến tài của dòng họ Vũ Võ Tỉnh Nam Định. Đã có nhiều chi Họ Vũ được tặng Trướng khuyến học của HĐND, UBND huyện như chi họ Vũ ở Yên Dương, Yên Khánh, Yên Lộc, Yên Phúc… Ban khuyến học học Vũ Võ huyện Ý Yên năm 2021 đã được HĐDH Vũ Võ Việt Nam tặng bằng “Vũ tộc tinh hoa”. Nhiệm kỳ II đánh dấu sự động viên phát huy mạnh mẽ của phong trào tổ chức vận động con cháu hậu duệ là các doanh nghiệp thành đạt hỗ trợ giúp đỡ các hoạt động của dòng họ, là chỗ dựa về tinh thần cũng như vật chất của BCH dòng họ như Đại Đức Thích Thanh Nam, ông Vũ Duy Điệp, Ông Vũ Duy Thuấn, Ông Vũ Đình Luân. Tại Đại hội lần thứ III dòng họ Vũ Võ Huyện Ý Yên cũng đã nghiêm túc nhìn nhận đánh giá những tồn tại, khuyết điểm của nhiệm kỳ qua để từ đó có giải pháp khắc phục. Với 5 nhiệm vụ và 3 giải pháp trọng tâm đã đề ra  trong nhiệm kỳ tới là tuyên truyền rộng rãi quy ước của dòng họ, phấn đấu có 80% số xã trong huyện có từ 400- 500 thành viên tham gia. Đẩy mạnh công tác sưu tầm tộc phả, xây dựng tu sủa nhà thờ, lăng mộ. Làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, thực hiện tốt công tác tình nghĩa .

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu ý kiến tại Đại hội dòng họ Vũ Võ Huyện Ý Yên đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch TT UBND huyện và ông Vũ Hữu Sâm ,Phó chủ tịch Thường Trực Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hội đồng dòng họ Vũ võ Huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới dòng họ Vũ Võ huyện Ý Yên sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của dòng họ, vận động con cháu anh em trong dòng họ tích cực thi đua lao động sản xuất đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh trên con đường xây dựng NTM nâng cao.

Đại hội đã bầu ra BCH dòng họ Vũ Võ huyện gồm 29 thành viên. Ông Vũ Mạnh Hồng được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ họ huyện Ý Yên Ý Yên lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội, Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã trao tặng Trướng Vũ tộc tinh hoa và bằng khen cho các cá nhân và chi họ có đóng góp tích cực trong xây dựng phát triển dòng họ.

(T/h: Trần Huyền)