Đại hội Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể huyện nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 21/4/2023, Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể huyện vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí Đỗ Hồng Điệp, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Dương Văn Ninh, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Phùng Đình Chính, HUV, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể huyện là tổ chức CĐCS ghép của 7 cơ quan đoàn thể, với tổng số 24 đoàn viên, trong đó có 10 đoàn viên nữ chiếm 41,6%.

Nhiệm kỳ qua dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Ý Yên, sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ các chi bộ cùng sự đoàn kết của cán bộ, đoàn viên đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Trong đó Công đoàn phát huy tốt vai trò quản lý, chăm lo đời sống bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Hàng năm Công đoàn Khối Đoàn thể chủ động phối hợp tổ chức hiệu quả Hội nghị cán bộ công chức nhằm kiểm điểm việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng đồng chí cán bộ, công chức; phát động các phong trào thi đua, thực hiện ký cam kết thi đua; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ của đoàn viên, công chức xã như tiền lương, BHXH, BHYT, chế độ nâng lương, nâng bậc; duy trì tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên công chức và thân nhân đoàn viên lúc ốm đau, chuyện vui, việc buồn; tặng quà động viên đoàn viên nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày lễ, tết; tổ chức cho đoàn viên công chức đi thăm quan học tập…

Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của chi bộ, tổ chức Công đoàn cơ sở Khối đoàn thể còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên đồng thời lấy nhiệm vụ chuyên môn làm nội dung thi đua trong từng thời điểm phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trên cơ sở đó, các cơ quan đơn vị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tham gia ngày càng có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, ATXH, chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, luôn được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Hàng năm 100% đoàn viên, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc chuyên môn được giao. Nhiều năm liên tục Công đoàn Khối Đoàn thể vinh dự được cấp trên tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen.

Đặc biệt, 5 năm qua, phong trào thể dục, thể thao nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho đoàn viên công chức được duy trì và diễn ra hết sức sôi nổi. Công tác bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét và kết nạp vào ĐCSVN thường xuyên được chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 2 Đảng viên mới. Ngoài ra, hoạt động của tổ nữ công khối tiếp tục được tổ chức thực hiện có hiệu quả thông qua các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ; hưởng ứng đợt thi đua với chủ đề “Làm theo bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” đồng thời duy trì xây dựng tạo nguồn quỹ để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên chị em lúc ốm đau, hoạn nạn. Trong nhiệm kỳ qua, chị em nữ công của khối cũng luôn nêu cao tinh thần tự rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ trong giai đoạn hiện nay “Tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang”, tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận để đáp ứng với yêu cầu hiện nay.

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2023 – 2028 Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ cho đoàn viên về nhiệm vụ công tác công đoàn, nhiệm vụ chính trị; tổ chức tuyên truyền, học tập Nghị quyết của Đảng các cấp, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; phát động các phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết công đoàn cấp trên đề ra; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, chăm lo đời sống ổn định việc làm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh về mọi mặt; tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, công việc được giao; 90% đoàn viên trở lên đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 15% - 20% cán bộ, đoàn viên, công chức được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; 100% tổ Công đoàn đăng ký xây dựng cơ quan Nếp sống văn hoá và phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 100% số đoàn viên, công chức được học tập tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn; tổ chức thực hiện tốt phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”; phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 3 đến 5 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng CSVN.

Trên tinh thần đổi mới và đoàn kết, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể huyện nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí, với số phiếu tín nhiệm đều đạt 100%./.

(T/h: Đinh Liên)