Cổng thông tin điện tử

Huyện Ý Yên - Nam Định

Thống kê truy cập
  • Đang online: 114
  • Hôm nay: 2332
  • Trong tuần: 31 979
  • Tất cả: 3616833
Công an Ý Yên diễn tập tình huống bắt giữ, xử lý đối tượng đốt pháo nổ trái phép
Lượt xem: 2682
Sáng ngày 24/1/2021, tại Khu Công nghiệp Thị Trấn Lâm, Công an huyện Ý Yên đã tổ chức buổi diễn tập tình huống bắt giữ, xử lý đối tượng đốt pháo nổ trái phép. Đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; Thượng tá Ngô Minh Mai, Trưởng Công an huyện Ý Yên đã tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập. Cùng dự còn có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các đội nghiệp vụ công an  tỉnh Nam Định và trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.
 
 

      Tình huống giả định buổi diễn tập đó là: Từ nguồn báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ, tuyên truyền và xử lý kịp thời theo đúng quy định pháp luật nhóm đối tượng đang có hành vi cổ vũ, kích động và đốt pháo nổ trái phép.

Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng với sự chuẩn bị nghiêm túc, tích cực, các lực lượng tham gia diễn tập công an huyện đã hoàn thành tốt các nội dung, kế hoạch diễn tập đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện diễn tập.

 

     Thông qua buổi diễn tập nhằm  tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nghiêm Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành, tác chiến, phối hợp giữ lực lượng Công an cơ sở trong xử lý  ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm về pháo nổ trái phép.  

    Trong thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an  tỉnh Nam Định, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối kết hợp của các ngành và chính quyền các xã, thị trấn, Công an huyện Ý Yên  đã triển khai thực hiện nghiêm Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Trong năm 2020, Công an  huyện đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an tỉnh và các lực lượng chức năng bắt 26 vụ, 29 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán, đốt pháo trái phép trong đó khởi tố 2 vụ, 2 bị can, xử lý hành chính 24 vụ, 27 đối tượng, thu giữ và tiêu hủy 44,9kg pháo.

    Dự báo, dịp cuối năm là thời điểm cao điểm trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tình hình tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép có diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là dịp trước trong và sau tết nguyên đán, xuân Tân Sửu 2021, vì an ninh tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Hiện nay, Công an huyện đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác trọng tâm như: Chủ động nắm bắt tình hình, tăng cường trấn áp các loại tội phạm và triển khai các phương án đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ;  tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về thực hiện nghiêm các quy định pháp luật của Nhà Nước; tổ chức cho các  hộ gia đình, học sinh, đoàn viên, hội viên ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép, không đốt thả đèn trời, tích cực tham gia phát hiện, tố giác đấu tranh với các hành vi vi phạm về trật tự an toàn xã hội. Công an huyện Ý Yên quyết tâm xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Xứng đáng với sự tin cậy của các ủy đảng, chính quyền, niềm tin yêu của nhân dân địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hà Giang - Trung tâm VH-TT-TT huyện Ý Yên
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang