• Tất cả: 2097308
Ý Yên chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Cùng với công tác tích cực ôn tập, trang bị hệ thống kiến thức cho 260 em học sinh khối 12 sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, hiện nay, trường THPT Đại An đang chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Đại An cho biết: theo chỉ tiêu giao của Sở GD&ĐT Nam Định, năm học 2020 – 2021, trường THPT Đại An được tuyển 280 học sinh vào lớp 10. Đến thời điểm này, các trường THCS lân cận đã cơ bản hoàn tất việc đăng ký hồ sơ dự thi cho các em học sinh. Nhà trường đã thành lập ban tuyển sinh, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được quan tâm, triển khai đảm bảo đúng kế hoạch và có chất lượng. Trong đó, chú trọng rà soát, tiến hành bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện, bổ sung quạt mát, sắp xếp bàn ghế trong các phòng thi theo quy định, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Việc bố trí phòng chức năng phục vụ Hội đồng coi thi, cũng như các điều kiện sinh hoạt cho các thành viên được đảm bảo tốt, lên phương án bố trí phòng, tủ đựng đề thi, bài thi an toàn. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ các ngành, đoàn thể và lực lượng Công an địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Cũng như trường THPT Đại An, hiện nay các trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ý Yên đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông. Năm học 2019-2020, huyện Ý Yên có 32 trường THCS với gần 3.200 học sinh lớp 9. Hiện tại các trường THCS đã hoàn thành việc khảo sát chất lượng lớp 9 cuối học kỳ 2, hoàn thiện hồ sơ, đăng ký và tổ chức ôn tập cho các em thi vào lớp 10 THPT theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT.

Theo Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2020 - 2021 của Sở GD và ĐT, huyện Ý Yên sẽ được tuyển 2.365 học sinh vào lớp 10 THPT. Trong đó: trường THPT Tống Văn Trân 440 học sinh, trường THPT Mỹ Tho 440 học sinh, trường THPT Phạm Văn Nghị 400 học sinh, trường THPT Đại An 280 học sinh,  trường THPT Lý Nhân Tông 200 học sinh, trường THPT Đỗ Huy Liêu 200 học sinh, trường THPT Ý Yên 270 học sinh và Trung tâm GDNN- GDTX Ý Yên 135 học sinh; thí sinh làm 2 bài thi Ngữ văn và Toán; thời gian thi vào ngày 23/7.

Hiện tại công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi lớp 10 THPT trong toàn huyện đã sẵn sàng. Căn cứ chỉ đạo của Sở GD và ĐT, các trường THCS đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn dạy đúng, đủ khối lượng kiến thức theo chương trình đã tinh giản; khi ôn tập, giáo viên thực hiện ôn tập theo phương châm vừa tập trung vào nội dung ôn tập kiến thức, vừa giúp học sinh kỹ năng làm bài thi… Đối với các trường THPT trong huyện đã chủ động triển khai các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện tổ chức thi, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, với lực lượng công an, y tế, điện lực, chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 của huyện Ý Yên sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng, đúng quy chế thi và đạt kết quả cao./.

Một số hình ảnh của các tiết ôn tập Ngữ Văn và Toán của học sinh lớp 9

trường THCS Yên Thắng ôn thi vào lớp 10 THPT

( Đinh Liên - Trung tâm VH-TT-TT huyện Ý Yên)