• Tất cả: 2097381
Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19
Lượt xem: 1914
Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong huyện. Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, đã tổ chức thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ và hoạt động công tác trọng tâm, xây dựng trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành trong gia đoạn mới.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, định hướng tuyên truyền của ngành, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện đã tập trung tuyên truyền bằng các hình thức: tuyên truyển trên sóng phát thanh, tuyên truyền trực quan kẻ vẽ,  treo băng zôn khẩu hiệu, cụm tranh cổ động tại khu vực trung tâm huyện, khu tập trung đông người, và cung cấp tin, bài, ảnh đăng trên cổng thông tin điện tử huyện, đài phát thanh truyền hình tỉnh, báo nam định.  Các nội dung phản ánh ngày đa dạng phong phú hiệu quả, kịp thời phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, xây dựng đảng, chính quyền, hoạt động các ban, ngành, đoàn thể, biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao; tuyên truyền giáo dục pháp luật, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ thường xuyên theo chủ đề chủ điểm. Thời gian qua, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện đã đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ngay sau khi ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của huyện được thành lập, ngoài việc phản ánh kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, của ban chỉ đạo huyện và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc đôn đốc, kiểm tra công tác phòng dịch bệnh. Cán bộ, nhân viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện thường xuyên xâu sát các địa bàn trọng yếu để cung cấp thông tin tuyên truyền không gây hoang mang trong dư luận trong nhân dân, đảm bảo được tinh thần phòng dịch là chính…Trung tâm còn xây dựng và duy trì đều chuyên mục “sức khỏe cộng đồng” trên sóng phát thanh, đồng thời tuyên truyền bằng xe lưu động, treo băng zôn khẩu hiệu tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người như: chợ, thị trấn, thị tứ,…

Để tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện  giao Ban văn hóa, đài truyền thanh các xã thị trấn tổ chức tốt công tác tiếp âm đài huyện theo tần sô 90,6 Mê ga héc băng sóng PM, vào các khung giờ; sáng từ 4h45 đến 6h45, buổi trưa từ 11h30 đến 12h và buổi chiều từ 17h30 đến 18h45 các ngày trong tuần .