Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 467
  • Trong tuần: 7 228
  • Tất cả: 2097273
Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện nhân ngày Thể thao Việt Nam 27/3.
Lượt xem: 467
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021), Sáng ngày 26/3 đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đức, HUV, Chánh Văn phòng HĐND, UBND đã đến tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa -  Thông tin và Thể thao huyện.
 

Thời gian qua,  phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Được các cấp các ngành, các địa phương trong huyện tổ chức phát động triển khai sâu rộng hiệu quả.  Từ nguồn ngân sách của các địa phương và sự đóng góp của cán bộ, nhân dân, cả 31 xã, thị trấn đều xây dựng được khu văn hóa - thể thao trung tâm xã; hầu hết các thôn xóm đã xây dựng nhà văn hoá có diện tích dành cho sân thể thao. Với cơ sở vật chất đầy đủ, phong trào thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, thu hút được nhiều đối tượng tham gia tập luyện. Toàn huyện đã phát triển được nhiều câu lạc bộ thể thao thuộc các bộ môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, thể hình, cờ tướng, aerobic… ở các xóm, tổ dân phố với số lượng hàng nghìn hội viên. Phong trào bóng đá phát triển mạnh với 2 câu lạc bộ cấp huyện và 20 đội bóng các xã, thị trấn. Cả 31 xã, thị trấn đều thành lập các câu lạc bộ dưỡng sinh, võ thuật hoạt động theo phương thức xã hội hoá, các hội viên tự đóng góp kinh phí, tổ chức tập luyện. Công tác giáo dục, rèn luyện thể chất cho học sinh được các nhà trường chú trọng.  

Để phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển, hàng năm Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã tổ chức nhiều giải thể thao cấp huyện, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các giải thể thao và hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức các giải thể thao cơ sở thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức lao động, hội viên, học sinh tham gia. Năm nay, do dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp, do vậy đã ảnh hưởng đáng kể đến việc tổ chức các giải thể thao phong trào. Thời gian tới, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tiếp tục củng cố, bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian..

Tặng hoa chúc mừng, động viên cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Thể thao huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, cán bộ, viên chức trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu, bám sát các phong trào, tạo động lực thúc đẩy các hoạt động thể dục thể thao đạt thành tích cao hơn nữa. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục thể thao nhằm tạo sức lan tỏa cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong quần chúng nhân dân, hăng hái thi đua rèn luyện thân thể, khỏe để học tập, lao động công tác, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng vững mạnh toàn diện./. 

                                  (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang