Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 524
  • Trong tuần: 7 285
  • Tất cả: 2097330
Ngân hàng Chính sách-xã hội huyện hỗ trợ nông dân thoát nghèo
Lượt xem: 1538
Những năm qua, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách-xã hội huyện đã làm tốt công tác cho vay hộ nghèo, trở thành chỗ dựa tin cậy của người dân trong huyện, tiếp thêm sức mạnh xóa nghèo, ổn định dân sinh trên địa.

 

      Để  đồng vốn đến tay hộ nghèo đạt hiệu quả cao, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện đã khắc phục những điều kiện khó khăn, chủ động triển khai cho vay theo từng địa bàn, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện ủy thác vay vốn như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên để người dân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn. Có được đồng vốn đã khó, nhưng để đồng vốn sinh lời càng khó hơn, nhất là với hộ nghèo, hộ sản xuất - kinh doanh tại vùng khó khăn, hộ chưa có việc làm ổn định…

      Vì vậy, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện không chỉ đơn thuần làm giải ngân cho vay, mà còn tư vấn,hỗ trợ người nghèo sao cho sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Cùng với đó, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức phổ biến, hướng dẫn các hộ vay vốn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tìm  mô hình làm ăn phù hợp để bà con học tập, áp dụng để phát huy hiệu quả nguồn vốn, nâng cao thu nhập cho các hộ dân. Chương trình cho vay hộ nghèo bằng phương thức cho vay quay vòng vốn.

      Tính đến ngày 24/3/2020, tổng số vốn ủy thác qua các tổ chức Chính trị-xã hội là gần 488 tỷ đồng, chiếm 99,9% tổng dư nợ, tăng so với 31/12/2019 là 9 tỷ 566 triệu đồng, với 15 nghìn 107 khách hàng đang có dư nợ.

      Có thể nói, nhờ nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách-xã hội huyện cùng với sự đầu tư đúng, các hộ dân đã phát huy triệt để nguồn vốn để đầu tư vào các mô hình kinh tế và hoạt động sản xuất, kinh doanh... góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, cuộc sống bước đầu ổn định. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của hộ nghèo trong huyện, góp phần tích cực trong việc đổi thay bộ mặt nông nghiệp, nông thôn.

      Với trọng trách khởi nghiệp cùng người nghèo, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện đang tăng cường nguồn vốn cho vay để người nghèo có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch chỉ tiêu tín dụng được giao ./.

 

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang