Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 400
  • Trong tuần: 7 161
  • Tất cả: 2097206
Agribank Chi nhánh Ý Yên nâng cao hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp tết Canh Tý 2020
Lượt xem: 2246
Năm 2019, tiếp tục là một năm mà toàn hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) nói chung, và Agribank chi nhánh Ý Yên nói riêng, phải đối mặt với nhiều thử thách từ ảnh hưởng của nền kinh tế trong nước, thị trường tài chính có nhiều biến động, sự cạnh tranh gay gắt của các tổ chức tín dụng khác, hơn nữa Agribank chi nhánh Ý Yên sau khi chia tách, hiện nay với mạng lưới quản lý, giao dịch của chi nhánh thu hẹp, từ 32 xã, thị trấn bây giờ chỉ còn 21 xã, thị trấn trong huyện, đây là một trong những khó khăn lớn của chi nhánh.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của ban chi ủy, chị bộ, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, đúng hướng, lựa chọn mục tiêu, giải pháp kinh doanh phù hợp, kịp thời của  ban giám đốc, sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Agribank chi nhánh Ý Yên đã đạt được nhiều kết quả, Agribank chi nhánh Ý Yên đã thực hiện tốt việc mở rộng nguồn vốn, mở rộng quy mô đầu tư tín dụng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế trên địa bàn. Cùng với huy động vốn, hệ thống mạng lưới tín dụng các tổ vay vốn hoạt động hiệu quả nền nếp, thông qua các chương trình, chi nhánh đóng vai trò chủ lực giúp người nông dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.. Để từng bước mở rộng hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, chiếm lĩnh thị trường tín dụng tài chính trên địa bàn huyện, Agribank chi nhánh Ý Yên đã xác định tập trung địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh mở rộng địa bàn nông thôn; hoạt động địa bàn cần bám sát vào người dân; tăng cường tập trung huy động nguồn vốn vào khách hàng tiềm năng; chủ yếu tăng dư nợ cá nhân; bám sát chương trình kế hoạch của huyện để huy động vốn tăng trưởng cho vay; các cán bộ, nhân viên tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thao tác nhanh tránh để tình trạng khách hàng đợi lâu khi giao dịch tại chi nhánh, nhằm giữ vững khách hàng, đáp ứng vốn tín dụng cho mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là các xã thuộc khu vực nông nghiệp, nông thôn. Nhờ đó năm 2019, chi nhánh Agribank Ý Yên mức tăng trưởng nguồn vốn đạt 13%, với nguồn vốn huy động tại địa phương năm 2019 ước đạt hơn 2.500 tỷ đồng, tăng gần 400 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tăng trưởng dư nợ cho vay 8,6%, với tổng gần 4000 tỷ đồng, tổng 8000 khách hàng vay vốn, đạt 100% kế hoạch giao. Đặc biệt, Agribank chi nhánh Ý Yên đã giảm tỷ lệ nợ xấu xuống còn 0,45%. Trong đó cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 70% tổng dư nợ cho vay, Agribank  chi nhánh Ý Yên đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động sản xuất nông nghiệp của huyện, cũng như giữ trọn niềm tin của bà con nông dân. Từ nguồn vốn của Agribank Ý Yên, bà con nông dân đã có cơ hội đẩy mạnh phát triển. Nhiều mô hình kinh tế đã cho giá trị, thu nhập cao mỗi năm.

Cùng với các hoạt động tín dụng, công tác phát triển dịch vụ Ngân hàng được quan tâm chỉ đạo và thực hiện rất tốt, chi nhánh duy trì và phát hành gần 2000 thẻ ATM. Song song với việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Agribank chi nhánh Ý Yên còn phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, hằng năm đơn vị đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Năm 2019, chi nhánh Agribank Ý Yên tích cực trong việc tham gia các cuộc vận động ủng hộ do địa phương phát động, đã tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh viện đa khoa huyện, trang thiết bị đồ dùng phục vụ công tác dạy và học cho trường THCS xã Yên Khánh, trường tiểu học xã Yên Xá, tổng số tiền 1,2 tỷ đồng, từ nguồn quỹ an sinh xã hội của ngân hàng cấp trên. Đồng thời, từ nguồn qũy vận động 3 ngày lương của cán bộ nhân viên do ngân hàng Agribank Bắc Nam Định phát động, nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày da cam Việt nam (10/8/1961 -10/8/2019), chi nhánh đã phối hợp với hội nạn nhân chất độc da cam huyện trao tặng 10 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi xuất quà 500 nghìn đồng. Và để tạo điều kiện cho các hộ nghèo đón tết nguyên đán Canh Tý 2020 vui vẻ, đầm ấm, dự kiến giáp tết chi nhánh sẽ tổ chức tặng 30 xuất quà cho hộ nghèo trên địa bàn, trị giá mỗi xuất quà 700 nghìn đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, để đạt được kế hoạch đề ra trong năm 2020, Agribank chi nhánh Ý Yên phát huy tốt vai trò là chủ lực, chủ đạo trên thị trường tài chính nông thôn, đơn vị đã xây dựng nhiều giải pháp quan trọng tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện, thường xuyên bám sát các chủ trương về cho vay nông nghiệp, nông dân, nông thôn để phục vụ tốt hơn. Phối hợp với các địa phương thực hiện trong việc xử lý nợ và các hoạt động tín dụng ở địa phương. Phối hợp với Đài phát thanh từ huyện đến cơ sở  đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Triển khai có hiệu quả các sản phẩm huy động vốn, các chương trình huy động vốn phấn đấu đạt mục tiêu, định hướng kinh doanh đã đề ra. Tiếp tục làm tốt công tác dịch vụ, đồng thời nâng cao năng lực hoạt động kinh doanh, đổi mới phong cách phục vụ làm cho khách hàng tin yêu và gần gũi với Ngân hàng hơn, với các chỉ tiêu phấn đấu mức tăng trưởng nguồn vốn huy động đạt 12%, tăng trưởng dư nợ cho vay từ 8 đến 10%, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%, đảm bảo đời sống của cán bộ, nhân viên. Đặc biệt, xác định năm nào cũng vậy, giáp Tết nguyên đán, nhu cầu sử dụng tiền mặt của người dân tăng cao, trong khi đó, phần lớn các đơn vị hành chính sự nghiệp, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện lại đang thực hiện việc trả lương cho cán bộ, công nhân viên thông qua hệ thống thanh toán tự động ATM. Nhận định được điều đó, Agribank chi nhánh Ý Yên đã triển khai hàng loạt biện pháp để 3 cây máy ATM trên địa bàn hoạt động thông suốt, đảm bảo nhu cầu rút tiền của cán bộ và nhân dân trong dịp Tết nguyên đán. chi nhánh đã chủ động duy tu, bảo trì, bảo dưỡng hạ tầng, máy móc thiết bị ATM; bố trí nguồn nhân lực sẵn sàng phục vụ đáp ứng nhu cầu vận hành ATM; đặc biệt chuẩn bị và đảm bảo đủ tiền mặt cũng như mệnh giá cơ cấu tiền, sẵn sàng tiếp quỹ kịp thời, để đảm bảo các máy ATM hoạt động an toàn, thông suốt, tránh tình trạng máy ATM hết tiền hoặc quá tải, nghẽn mạng, ngừng hoạt động.

Với những nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định, tin rằng Agribank chi nhánh Ý Yên sẽ đạt kế hoạch đề ra, tiếp tục khẳng định vai trò bạn “đồng hành” không thể thiếu của bà con nông dân trên địa bàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang