Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Huyện Ý Yên từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19
    Chiều ngày 13/10/2021, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế chung. Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị. 

    Từ đầu tháng 9 đến nay, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên và căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, Huyện ủy – UBND huyện và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành và triển khai các biện pháp cụ thể đến các cấp, các ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị trong huyện nhằm tăng cường hiệu quả trong phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh, không để lây lan trong cộng đồng. Theo thông tin từ Ban chỉ đạo, ngoài 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn đang được kiểm soát tốt. Hiện có 143 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tập trung, 765 người thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Tiếp tục duy trì hoạt động liên tục 24/24 giờ hàng ngày của các chốt liên ngành kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra vào huyện. Tính từ ngày 1/8/2021 đến ngày 12/10/202, tổng số người từ tỉnh ngoài về địa bàn huyện là 6.630 người trong đó có 1.180 trường hợp từ các tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp từ tỉnh ngoài trở về địa phương đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19, đến ngày 12/10 đã hoàn thành 28.759 mũi tiêm trong đó có 4.905 người tiêm xong mũi 2, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng. Các ngành và các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và các chính sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 

    Sau khi nghe các thành viên Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 đề xuất các giải pháp để thực hiện đồng bộ, bài bản và có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nhận định: Thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp, tại tỉnh Hà Nam tiếp tục phát hiện các ca mới nhiễm SARS-CoV-2; lưu lượng người dân trở về từ các tỉnh thành phía Nam ngày càng nhiều.

Trong điều kiện năng lực y tế còn hạn chế, tỷ lệ bao phủ vaccine còn thấp, để tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động; tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, thực chất và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của các ngành cấp trên đặc biệt là thực hiện nghiêm các văn bản của UBND huyện liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Chủ động rà soát, chuẩn bị các điều kiện để xây dựng các phương án “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong tình hình mới, giữ vững thành quả trong phòng, chống dịch đồng thời duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

(Tin- Ảnh: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 2,162
  • Trong tuần: 13,095
  • Tất cả: 2,034,364