Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 7- Lionrock
      Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay cơn bão số 7 – Lionrock đang di chuyển nhanh với sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, đến chiều ngày 10/10 tâm bão có khả năng sẽ đổ bộ lên khu vực các tỉnh phía Bắc vịnh Bắc Bộ. Nhằm chủ động ứng phó và phòng chống có hiệu quả với diễn biến bất lợi của cơn bão có thể gây mưa lớn trên địa bàn huyện, sáng ngày 9/10/2021, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng thủ trưởng các ban ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 7 tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện. 
 

    Tại các điểm đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc các công điện khẩn của cấp trên đặc biệt là công điện số 07 của UBND huyện về việc ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7 đồng thời tăng cường chỉ đạo các địa phương huy động tối đa mọi lực lượng, phương tiện khẩn trương thu hoạch nhanh gọn toàn bộ diện tích các trà lúa mùa đã chín theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, tránh để ảnh hưởng thiệt hại tới năng suất và chất lượng do mưa lớn gây ra. Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện, tính đến ngày 8/10/2021, toàn huyện đã thu hoạch được 8.075ha trong tổng số 13.458ha gieo cấy vụ mùa, đạt 60% tổng diện tích. Một số xã như Yên Dương, Yên Thọ, Yên Bình, Yên Trung, Yên Hưng, Yên Cường, Yên Đồng, Yên Thành có tiến độ thu hoạch nhanh, đã gặt xong trên 80% lúa chín. Cùng với tập trung thu hoạch lúa mùa, các địa phương cũng đã tiến hành trồng được hơn 425ha cây màu vụ đông trong đó diện tích ngô đông đạt hơn 200ha, còn lại là đậu đỗ và rau màu các loại.

 

    Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết nguy hiểm, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các ban ngành, địa phương trong huyện thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của áp thấp nhiệt đới và bão, triển khai phương án phòng chống mưa úng cho lúa Mùa và các cây vụ Đông mới gieo trồng, nhất là những diện tích cây vụ Đông trên đất 2 lúa; tiêu nước triệt để trên mặt ruộng và trên các trục sông, khơi thông dòng chảy, giải tỏa vật cản, bèo rác trên các tuyến kênh do địa phương quản lý; mở các cống tiêu thoát nước đề phòng mưa lớn xảy ra...bảo vệ an toàn cho sản xuất. Tổ chức kiểm tra hệ thống công trình thủy lợi nhất là các vị trí xung yếu, sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn đê điều phòng, chống lụt bão. Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin liên tục về diễn biến của bão số 7 đến mọi người dân, các cơ quan công sở và trường học trên địa bàn; khẩn trương gia cố, chằng chống nhà cửa, kho tàng, các công trình đang thi công nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão gây ra. Đảm bảo thông tin liên lạc, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, nước sạch, thuốc men để chủ động ứng phó với bão theo phương châm “4 tại chỗ”; quyết tâm bảo vệ sản xuất và an toàn tuyến đê bối, tài sản, tính mạng của Nhà Nước và nhân dân trong mùa mưa bão.

 
 
 
 
 
(Tin-Ảnh: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
           
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 2,346
  • Trong tuần: 13,279
  • Tất cả: 2,034,548