Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Những tấm lòng vàng ủng hộ tuyến đầu chống dịch
     Chiều ngày 7/10/2021, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện và đại diện công ty TNHH Tre Nứa cuốn Mỹ nghệ Cát Đằng xã Yên Tiến đã trực tiếp đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đặt tại nút giao thông Cao Bồ trên Quốc lộ 10. 

    Trong những ngày gần đây, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh thành phía Nam trở ra Bắc cũng như về các địa phương trong địa bàn tỉnh, huyện gia tăng liên tục. Tính riêng từ ngày 1/8 đến ngày 7/10/2021, đã có hơn 13.000 lượt người từ các tỉnh ngoài về địa bàn huyện trong đó có 1.123 người từ các tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Mọi cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội và nhân viên Y tế tại các điểm chốt liên ngành từ tỉnh, huyện đến các xã có địa bàn giáp ranh càng phải “trắng đêm” làm việc với cường độ cao hơn, áp lực, căng thẳng nhiều hơn.

 

    Có mặt tại điểm chốt Cao Bồ đúng vào giờ cao điểm, hàng dài các phương tiện nối nhau đang được phân luồng theo sự điều tiết, hướng dẫn của các lực lượng làm nhiệm vụ. Tất cả các trường hợp vào địa bàn khi đến điểm chốt “cửa ngõ” đều phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, giấy xác nhận đã thực hiện đủ các mũi tiêm ngừa Covid-19. Ngay tại điểm chốt cũng đã bố trí khu vực lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SASR-CoV- 2, đảm bảo không để bất cứ nguồn bệnh nào xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch sẽ nhanh chóng được phân loại, sàng lọc, thông tin kịp thời để các địa phương tổ chức tiếp nhận và áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe đúng theo quy định của ngành Y tế.

Đại diện công ty TNHH Tre Nứa cuốn Mỹ nghệ Cát Đằng
trao tặng kinh phí và vật phẩm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 điểm giao thông Cao Bồ

    Thấu hiểu những gian nan, vất vả đó, thời gian qua, đồng hành cùng với sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức hội đoàn thể, đã có rất nhiều những tấm lòng vàng là các công ty, doanh nghiệp và các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương dành nhiều sự chia sẻ, chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt thường xuyên có những hỗ trợ kịp thời về dụng cụ bảo hộ, cung cấp nhu yếu phẩm tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ nơi “ đầu sóng ngọn gió”. Những sự quan tâm, động viên, khích lệ này đã giúp các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục vượt qua khó khăn, giữ vững tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, thực sự trở thành những lá chắn thép bảo vệ bình yên và an toàn sức khỏe của nhân dân.

     (T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
           
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1,986
  • Trong tuần: 12,919
  • Tất cả: 2,034,188