Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới
     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến khó lường, đã xuất hiện những ca mắc mới trong cộng đồng trên địa bàn Nam Định và tỉnh Hà Nam, chiều ngày 3/10/2021, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 31 xã, thị trấn, triển khai các nhiệm vụ cấp bách nhằm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và thủ trưởng các ban, ngành đoàn thể có liên quan.

    Thời gian qua, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã tập trung cao, thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các biện pháp ngăn chặn, phòng, chống dịch, không để nguồn bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn đang được kiểm soát tốt. Hiện không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến ngày 2/10/2021, toàn huyện đang thực hiện cách ly y tế tập trung cho 226 trường hợp, 563 người đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Tổng số người tử tỉnh ngoài về địa bàn huyện kể từ ngày 1/8/2021 đến ngày 2/10/2021 là 5.646 người, trong đó có 1.019 người từ các tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính Phủ. Tất cả các trường hợp ngay khi từ tỉnh ngoài về địa phương đều đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ và được hướng dẫn, áp dụng thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định. 23 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch đã phát huy hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ tỉnh ngoài vào huyện; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế ra khỏi địa bàn theo tinh thần “Ai ở đâu ở yên đấy”. Từ 12h ngày 1/10/2021, tạm dừng tiếp nhận người dân từ tỉnh Hà Nam  về địa bàn huyện. Khẩn trương điều tra, truy vết những trường hợp liên quan đến nguồn lây từ  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 19/9/2021 đến ngày 30/9/2021 và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 25.413 người trong đó có 21.391 người tiêm mũi 1 và 4.022 người hoàn thành 2 mũi tiêm, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng. Các đơn vị, các ngành tiếp tục triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và các chính sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trong đó đã chi giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 190 người sử dụng lao động với tổng số tiền trên 388 triệu đồng; hỗ trợ cho người lao động ngừng việc với kinh phí hỗ trợ là 7 triệu đồng và 3 hộ kinh doanh gặp khó khăn với số tiền 9 triệu đồng.

 
 
 

     Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, luôn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng, tại hội nghị, các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và lãnh đạo các địa phương đã tập trung thảo luận, thống nhất, đưa ra các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch hiệu quả hơn nữa nhằm chủ động ứng phó với những diễn biến mới nhất của dịch bệnh.

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện phải luôn xác định rõ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài; nâng cao tinh thần chủ động, bình tĩnh, linh hoạt, bản lĩnh trong mọi tình huống; từng bước thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên thường xuyên cập nhật những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới nhất đặc biệt là Công văn số 742 ngày 30/9/2021 và công văn số 748, 749 ngày 1/10/2021 để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về, chú trọng kiểm soát biến động dân cư, không để nguồn lây dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân không hoang mang, lo sợ, tuyệt đối tin tưởng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

     Các địa phương cần tăng cường công tác tầm soát dịch bệnh ở những nơi có nguy cơ cao đặc biệt là ở các nhà máy, công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp và các chợ dân sinh trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ người và phương tiện ở các cửa ngõ ra vào huyện, duy trì nghiêm hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch đồng thời phát huy hiệu quả của các tổ Covid-19 cộng đồng trong quản lý chặt chẽ nhân khẩu, kịp thời phát hiện, xử lý ngay các trường hợp từ tỉnh khác về địa bàn mà không khai báo; quản lý, giám sát chặt chẽ những người đang cách ly tại nhà theo quy định. Ngành Y tế sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm vaccine trên diện rộng; cập nhật kịp thời, chính xác dữ liệu tiêm chủng trên ứng dụng điện tử. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các ban ngành có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Bố trí, tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người lao động là công dân của tỉnh Hà Nam hiện đang làm việc, học tập, giảng dạy trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Ban CHQS huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế đối với công dân khi trở về địa phương theo đúng quy định. Yêu cầu các địa phương trong huyện chủ động khảo sát địa điểm, chuẩn bị khu vực cách ly đảm bảo tối thiểu 50 giường phục vụ công tác phòng, chống dịch. Huyện Ý Yên chủ động sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm đảm bảo an toàn sức khỏe người dân, giữ vững vùng xanh cho toàn huyện.

( T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 2,076
  • Trong tuần: 13,009
  • Tất cả: 2,034,278