Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 495

Các trường THPT huyện Ý Yên tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021 diễn ra trong ba ngày, từ ngày 6 đến ngày 8/7. Về cơ bản, kỳ thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ ổn định như năm học trước. Đây là điều kiện thuận lợi để các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện chủ động, tăng cường tổ chức ôn tập cho học sinh theo tinh thần bám sát nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Sau đây là một vài ghi nhận về công tác ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tại các trường THPT trong huyện. 
 
 
 

Tại Trường THPT Tống Văn Trân thời điểm này, các em học sinh khối 12 đang tập trung cao độ cho việc ôn luyện kiến thức cơ bản chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm học này, nhà trường có 433 học sinh lớp 12. Để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, nhà trường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn, giáo viên bộ môn triển khai tốt kế hoạch ôn tập. Cùng với trang bị kiến thức cho học sinh khối lớp 12 của nhà trường, trường THPT Tống Văn Trân còn chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị các phòng học, phòng làm việc, đáp ứng yêu cầu cho 757 học sinh dự thi (trong đó có 433 học sinh trường THPT Tống Văn Trân, 277 học sinh trường THPT Ý Yên, 47 thí sinh tự do) và đội ngũ làm công tác thi tại điểm trường, đảm bảo an toàn công tác phòng dịch Covid - 19.

 
 

Năm học này trường THPT Đại An có 294 học sinh lớp 12. Hiện nay, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi đang được nhà trường chuẩn bị chu đáo từ việc thực hiện chương trình năm học theo đúng quy định; tổ chức ôn tập kiến thức và kỹ năng làm bài thi của học sinh nghiêm túc. Trong thời gian ôn tập, nhà trường tổ chức thi thử để thí sinh làm quen với việc làm bài thi theo phương án tổ chức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các em tự tin sẵn sàng bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, với mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao. Để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn tại điểm thi trường THPT Đại An, các phòng bảo quản đề thi, bài thi đều có tủ lưu trữ và được lắp camera theo dõi 24/24 giờ. Các phương án đảm bảo về điện, y tế, giao thông đã được triển khai sẵn sàng... Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi và các thí sinh dự thi tại trường.

 
 

Với trường THPT Đỗ Huy Liêu cũng ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch với mục tiêu phấn đấu đạt kết cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, nhà trường đã chú trọng đến công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh, có kế hoạch ôn tập cho học sinh khối lớp 12 củng cố kiến thức, ôn tập theo chuyên đề và ôn luyện đề theo cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục và Đào tạo. Hiện tại trường THPT Đỗ Huy Liêu có 171 học sinh lớp 12, với 100% các em đều đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc chủ động, tích cực, linh hoạt trong công tác ôn thi và động viên học sinh học kỹ, ôn tập chắc là những biện pháp mà trường THPT Đỗ Huy Liêu đã và đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đó sẽ là nền tảng quan trọng để mang lại chất lượng cao cho kỳ thi.

 
 
Trường THPT Phạm Văn Nghị có 416 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Trước diễn biến dịch COVID-19 và trường có ca nhiễm SARS-CoV-2 là học sinh lớp 12 của trường, sau khi gần 400 học sinh lớp 12 thuộc diện F2 hết thời gian cách ly, ngày 7-6, trường đã tổ chức cho các em đến ôn tập tại trường, 16 học sinh lớp 12 thuộc diện F1 vẫn học trực tuyến. Sau khi hết thời gian cách ly (ngày 14-6) các em đã đến trường ôn tập. Trước khi đón học sinh lớp 12 đến ôn tập, trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, các lớp học và duy trì khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, đồng thời chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay tại cổng trường và các lớp học. 100% học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang. Trường không tổ chức chào cờ hoặc các hoạt động tập trung toàn khối 12. Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trường bố trí 23 phòng thi tại điểm thi của trường, đồng thời khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định của Bộ GD và ĐT, Bộ Y tế về công tác chuyên môn và phòng chống dịch. 
 
 
 

Các trường THPT Mỹ Tho có 464 em học sinh khối 12; trường THPT Ý Yên có 277 em học sinh khối 12; trường THPT Lý Nhân Tông có 224 em học sinh khối 12 và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện có 113 em học sinh khối 12. Hiện các nhà trường cũng đã và đang tích cực tập trung ôn tập kiến thức cho các em.

Để chuẩn bị cho kỳ tốt nghiệp THPT năm nay, cán bộ, giáo viên các trường THPT trong huyện, nhất là các giáo viên phụ trách giảng dạy khối lớp 12 và các em học sinh lớp 12 đã khắc phục những khó khăn về thời tiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch bệnh triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng ôn tập.  

Chỉ còn nửa tháng nữa 2.439 thí sinh trong toàn huyện Ý Yên (trong đó có 2.392 học sinh khối lớp 12 và 47 thí sinh tự do) sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 điểm thi gồm: trường THPT Tống Văn Trân, trường THPT Mỹ Tho, trường THPT Phạm Văn Nghị và trường THPT Đại An... Tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, với sự nỗ lực, quyết tâm của các thầy cô giáo và các em học sinh, sự quan tâm, chăm lo của phụ huynh học sinh, các em sẽ tự tin bước vào kỳ thi với một tâm thế tốt nhất và đạt được kết quả cao nhất, đồng thời đảm bảo an toàn trong phòng dịch Covid – 19./.

                                (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 4,405
  • Tất cả: 1,854,537