Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 212

Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ý Yên họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

“Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới” là một trong những chỉ đạo cụ thể của đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 16/6/2021.

    Trong thời gian qua,bám sát sự  chỉ đạo của cấp trên và căn cứ tình hình thực tế ở địa phương, huyện đã tiếp tục tập trung triển khai nghiêm túc, tích cực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm 4 tại chỗ. Ngoài 2 ca nhiễm vẫn đang được điều trị tích cực tại Trung tâm y tế huyện, trong 30 ngày qua, huyện Ý Yên không ghi nhận thêm bất cứ ca bệnh nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Các lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối trong thực hiện công tác quản lý y tế tại khu vực điều trị và cách ly tập trung. Trong ngày 13/6/2021, Ban CHQS huyện đã tổ chức tiếp nhận 6 công dân từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục được theo dõi, quản lý y tế tại nơi cư trú theo quy định. Thực hiện quyết định số 6159/QĐ-UBND của UBND huyện, từ ngày 15/6/2021, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn, các chợ, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển KT-XH, UBND huyện đã có công văn số 357/UBND-PYT cho phép hoạt động vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh; thể dục, thể thao ngoài trời; các cơ sở dạy nghề, đào tạo được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tiếp tục tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

    Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã tham gia thảo luận và đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

    Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện nhận định: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các quốc gia Đông Nam Á và tại 1 số tỉnh thành trong cả nước vẫn có nhiều diễn biến phức tạp với số ca mắc mới thuộc các biến chủng có mức độ nguy hiểm và nguy cơ lây lan nhanh, thời gian ủ bệnh và điều trị kéo dài. Vì vậy, để kiểm soát tốt và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động; tập trung triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của các ngành cấp trên đặc biệt là thực hiện nghiêm các văn bản của UBND huyện liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

    Yêu cầu Phòng văn hóa và Trung tâm VH-TT&TT huyện đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng tất cả các hình thức, cập nhật chính xác các bản tin thông báo về tình hình dịch bệnh để kịp thời định hướng dư luận, giúp người dân không hoang mang, lo lắng đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh, cùng chung tay phòng, chống dịch. Phòng Kinh tế - Hạ tầng tiếp tục chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn, các chợ, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phòng Y tế huyện cùng các ngành, đơn vị có liên quan lên kế hoạch đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021. Chính quyền các xã, thị trấn có trách nhiệm quản lý chặt chẽ, đúng quy trình đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhất là các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trung tâm y tế huyện phối hợp xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2 được an toàn và thuận lợi.

(Tin-Ảnh: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
 
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 264
  • Trong tuần: 4,528
  • Tất cả: 1,854,660