Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 148

Công an tỉnh Nam Định kiểm tra công tác PCCC huyện Ý Yên

    Sáng ngày 14/6/2021, tại hội trường tầng 4 UBND huyện, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại Tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Ý Yên, kiểm tra việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và phối hợp thực hiện Nghị định 133/CP của Chính Phủ trong công tác chăm sóc y tế và điều trị cho bị can, phạm nhân trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Liệu – UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan. 
 
 

     Hiện nay trên địa bàn huyện Ý Yên có 3.269 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC theo 3 phân cấp gồm Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an huyện và UBND cấp xã. 1 số khu dân cư tập trung đông người, địa bàn có làng nghề và nhiều công ty, doanh nghiệp dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ cao thường xuyên được theo dõi và quản lý chặt chẽ. Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, nên trong những năm qua trên địa bàn huyện không để xảy ra vụ cháy lớn nào gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản.

 

     Ý thức chấp hành quy định của pháp luật về PCCC tại các hộ gia đình, khu dân cư, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ngày càng đi vào nề nếp, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng khi có sự huy động về lực lượng và phương tiện ứng phó với các tình huống cháy, nổ phức tạp. Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện các văn bản, kế hoạch của UBND tỉnh và văn bản hướng dẫn của Công an tỉnh được thực hiện sát sao, nghiêm túc. Đến nay, mỗi tổ dân phố, mỗi thôn xóm trên địa bàn huyện đã thành lập được 360 đội dân phòng với 2.299 đội viên. UBND huyện chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Công an tỉnh tăng cường huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng; chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát hệ thống giao thông trên địa bàn đáp ứng được yêu cầu PCCC khi thực hiện nhiệm vụ; yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định về PCCC; các đơn vị thi công phải đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC, có phương án cung cấp nước cho các trụ nước chữa cháy trong cơ sở, đảm bảo đúng khoảng cách, đúng số lượng theo quy định. Lực lượng công an huyện phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức tuyên truyền lồng ghép nâng cao nhận thức cho người dân về các quy định của pháp luật về PCCC bằng nhiều hình thức như viết bài tuyên truyền trên hệ thống Phát thanh của huyện và các xã, thị trấn; kẻ vẽ, chăng treo băng zôn, khẩu hiệu tại các khu vực trung tâm để người dân nắm bắt kịp thời…Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra Công an huyện đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, tổ chức ký cam kết về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh. Công tác PCCC tại trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

     

     Phát biểu tại buổi làm việc, Đại Tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Ý Yên đã đạt được trong việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về PCCC. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương trong huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác PCCC trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận đông doanh nghiệp và nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác và chủ động trong đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ; thường xuyên kiểm tra, bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kịp thời công tác PCCC phù hợp, hiệu quả ngay từ cơ sở./.

(Tin- Ảnh: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
 
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 198
  • Trong tuần: 4,462
  • Tất cả: 1,854,594