Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 226

Hội nghị triển khai 3 kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 và Công an huyện Ý Yên

Chiều ngày 28/4/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc huyện Ý Yên (gọi tắt là Ban chỉ đạo 138) đã tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch về phòng ngừa tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư và xây dựng Công an cấp xã năm 2021. 
 

    Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Trầm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; Thượng tá Ngô Minh Mai, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 138 huyện. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, các vị chức sắc, tôn giáo trên địa bàn huyện và các đồng chí Trưởng ban chỉ đạo 138, trưởng công an các xã, thị trấn.

Thượng tá Nguyễn Hữu Nhị - Phó Trưởng công an huyện triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 huyện
về phát động Toàn dân tham gia phòng ngừa tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội
Thượng tá Phan Văn Hoạt - Phó Trưởng Công an huyện triển khai Kế hoạch của Ban chỉ đạo 138
về phát động Toàn dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cồng đồng dân cư
Thượng tá Phan Văn Chiến - Phó Trưởng Công an huyện triển khai Kế hoạch của Công an huyện
về xây dựng Công an cấp xã năm 2021

    Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện đã trình bày kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 huyện về 2 nội dung gồm “Phát động toàn dân tham gia phòng ngừa tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội”; “Phát động toàn dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” và 1 kế hoạch của Công an huyện về “Xây dựng Công an cấp xã vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; tinh thông về pháp luật; giỏi về nghiệp vụ; được trang bị kỹ năng và điều kiện cần thiết, ngang tầm nhiệm vụ”. Trong nhiều năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND và Ban chỉ đạo 138 huyện, Phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc và phòng, chống tội phạm trong tình hình mới đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của toàn huyện. Trong triển khai, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc”, nội dung quản lý, giáo dục, cảm hóa người lỗi lầm nhận thức, sửa chữa sai phạm của bản thân để trở thành công dân lương thiện được xem là 1 trong những giải pháp mang tính nhân văn, không chỉ có ý nghĩa quản lý, giáo dục con người mà còn góp phần từng bước xóa bỏ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Nhiều người lầm lỗi nhận được sự quan tâm của cộng đồng đã tiến bộ rõ rệt, trở thành công dân có ích, tích cực tham gia vào các phong trào bảo vệ An ninh Tổ Quốc. Bên cạnh đó, trong 2 năm qua Công an huyện đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt và hoàn thành tiến độ việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo quy định. Đây là 1 trong những yếu tố thuận lợi khi triển kế hoạch của Công an huyện về xây dựng lực lượng công an cấp xã vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; tinh thông về pháp luật, giỏi về nghiệp vụ, được trang bị kỹ năng và điều kiện cần thiết, ngang tầm nhiệm vụ.

     Dự báo tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật có nơi, có thời điểm còn diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo 138 huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương phát động 2 phong trào phòng ngừa tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội và quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư ngày càng rộng khắp và có chiều sâu hơn nữa trên phạm vi toàn huyện. Trong quá trình triển khai thực hiện cần chú trọng tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy vai trò quản lý, điều hành của chính quyền và Ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn. Ngoài ra, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành, đoàn thể, đặc biệt huy động được sự vào cuộc của quần chúng nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT nói chung và công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng nói riêng, phối hợp xây dựng nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo với từng địa bàn, từng đối tượng góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 
 

    Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu nêu ra những bài học kinh nghiệm thực tế trong tổ chức thực hiện các phong trào đồng thời tham gia thảo luận bằng các ý kiến đề xuất và giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương, đơn vị, đảm bảo việc tổ chức triển khai các kế hoạch được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

 

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Ngô Minh Mai, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 138 huyện đã nêu lên 1 số yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng mà các địa phương, cơ quan, đơn vị và ban, ngành, đoàn thể cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để triển khai thực hiện tốt 3 kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 và Công an huyện. Trong đó cần đặc biệt nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, chủ động phát hiện, kịp thời giải quyết các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở; không để sót, lọt đối tượng là người lầm lỗi không được chính quyền và nhân dân quản lý, giáo dục. Phấn đấu hàng năm giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự, giảm số người mắc tệ nạn xã hội; giảm tỷ lệ tái phạm tội của người chấp hành xong án phạt tù xuống dưới 15%. Ngoài ra, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiểu biểu, điển hình, lập thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào. Đối với xây dựng công an cấp xã cần phải đảm bảo tính chiến lược, ổn định lâu dài, có bước đi, lộ trình cụ thể, phù hợp với quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và tình hình, đặc điểm riêng của từng địa phương. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo cũng đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ trước mắt trong thời gian này là tập trung triển khai thực hiện các giải pháp ổn định tình hình ANTT và An toàn xã hội, đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

    Ngay sau khi hội nghị của huyện, sáng ngày 29/4, Ban chỉ đạo 138 của xã Yên Cường đã tổ chức hội nghị triển khai các kế hoạch: Phát động toàn dân tham gia phòng ngừa tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội ; Phát động toàn dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” ;  “Xây dựng Công an cấp xã vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; tinh thông về pháp luật; giỏi về nghiệp vụ; được trang bị kỹ năng và điều kiện cần thiết, ngang tầm nhiệm vụ”. Đây là hội nghị được Ban chỉ đạo 138 của huyện chỉ đạo tổ chức hội nghị điểm để nhân các xã thị trấn trong huyện.
 
    Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Ngô Minh Mai, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 138 huyện đã tới dự. 
(T/h: Hà Giang - Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 610
  • Trong tuần: 8,710
  • Tất cả: 1,710,998