Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Hội nông dân huyện kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội và triển khai nhiệm nhiệm quý IV - 2021
Sáng ngày 12/10/2021,Hội nông dân huyện đã tổ  kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân VN 14/10/1930-14/10/2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác hội quý IV.  Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch hội Nông Dân Huyện, đồng chí Trương Thị Tuyết, HUV, Phó ban dân vận Huyện Ủy, các đồng chí là Chủ tịch hội Nông Dân các xã thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời, thành tích  vẻ vang và những kết quả tích cực nổi bật của Hội Nông Dân Việt Nam trong suốt chặng đường 91 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống tự hào của Hội nông dân việt nam, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, sự hướng dẫn của Hội cấp trên, sự giúp đỡ tạo điều kiện của các ngành đoàn thể, các địa phương trong huyện. Đặc biệt là sự đoàn kết, năng động sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo hội viên nông dân trong toàn huyện. Dù trong giai đoạn hoàn cảnh lịch sử nào, các cấp hội Nông Dân trong huyện luôn phát động và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, thắng lợi toàn diện các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, từng bước xây dựng, củng cố phát triển tổ chức hội phát triển vững mạnh toàn diện.

Với đặc điểm các hội viên đều tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp ở các địa phương trong huyện. Do vậy các cấp hội nông dân trong huyện tập trung vận động cán bộ hội viên tích cực đi đầu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định ở địa phương, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ. Qua đó đã thể hiện rõ nét vị trí vai trò trung tâm trong phát triển Nông Nghiệp – Nông Thôn – Nông Dân, với nhiều kết quả nổi bật và nhiều có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng nông thôn mới - xã nông thôn mới nâng cao và thông xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Gần đây nhất, trong 9 tháng đầu năm 2021 các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của tổ chức hội, đặc biệt tham gia tích cực  trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến nay tổng số tiền ủng hộ Covid-19 về HND huyện là 33.700.000 đồng và 2.500 khẩu trang y tế. Bên cạnh đó, các cấp Hội cơ sở vận động cán bộ hội viên nông dân ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch ở địa phương như Hội nông dân xã Yên Trị  phối hợp với CLB ước mơ xanh xã Yên Trị đã vận động và phát 15.000 khẩu trang y tế phát cho hội viên nông dân trong xã; HND thị trấn Lâm tổ chức trao quà cho 4 khu cách ly tại huyện với tổng trị giá trên 12 triệu đồng, HND xã Yên Cường, Yên Thắng, Yên Lương, Yên Nhân.

 Bên cạnh đó phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” vẫn luôn được đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của nông dân. Điển hình như: hộ ông Tô Văn Mạnh xã Yên Phương với mô hình nuôi Chạch sụn,  hộ ông Nguyễn Mạnh Hùng - Yên Lợi; hộ ông Lê Thanh Hà chủ cơ sở sản xuất tương ớt Quang Minh xã Yên Bằng; hộ ông Hoàng Văn Hùng – xã Yên Khang. Phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường như: trồng cây, trồng hoa trên các tuyến đường thôn, xóm; Thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở cánh đồng. Các tổ tự quản, định kỳ ra quân làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông dòng chảy ở các dòng sông, cống rãnh, xử lý rác thải ở khu dân cư, hộ gia đình và nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường được các cấp hội duy trì hiệu quả. Đến nay mô hình phân loại, sử lý rác thải tại hộ gia đình tiếp tục được nhân rộng tại các  xã Yên Nhân, Yên Cường và Thị Trấn Lâm thu hút 493 hộ tham gia. Với nhiều kết quả nổi bật, 9 tháng đầu năm Hội Nông Dân huyện đã kết nạp được 159 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 41.258 hội viên tham gia sinh hoạt ở 31 chi hội xã thị trấn.

 Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội Nông Dân Việt Nam là dịp để các cán bộ hội viên Nông Dân trong toàn huyện thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Hội, nhìn nhận đánh giá kết quả thành tích đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, tranh thủ các điều kiện thuận lợi tiếp tục xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh toàn diện viết tiếp trang sử vẻ vang của hội Nông Dân Việt Nam. Những tháng còn lại năm 2021, Hội Nông Dân Ý Yên  tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đẩy mạnh vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân.  Tham gia với cấp ủy chính quyền địa phương về công tác sắp xếp ,sáp nhập thôn xóm tổ dân phố trên địa bàn huyện. đồng thời tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên nông dân tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm thực hiện “Mục tiêu kép” vừa tổ chức sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch với phương châm “mỗi gia đình, thôn, xóm là một pháo đài và mỗi hội viên nông dân là một chiến sĩ trong phòng chống dịch Covid-19”./.

 
 
 
      (Tin: Trần Huyền- Trung tâm VHTT&TT huyện)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 2,096
  • Trong tuần: 13,029
  • Tất cả: 2,034,298