Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 534

Kỳ họp tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân xã Yên Thắng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chiều ngày 25/4/2021, HĐND xã Yên Thắng đã tổ chức kỳ họp tổng kết công tác hoạt động HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đến dự và phát biểu tại kỳ họp.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động  của HĐND xã Yên Thắng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND. Mỗi đại biểu HĐND tự nâng cao trình độ, nâng cao trách nhiệm tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Yên Thắng đã tổ chức 11 kỳ họp, ban hành 55 Nghị quyết. Việc ban hành các văn bản của HĐND trên các lĩnh vực cơ bản được kịp thời, đúng thẩm quyền; góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn xã. Hoạt động của HĐND xã đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, công tác giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND được thực hiện nghiêm túc. Hoạt động tiếp xúc cử tri luôn được quan tâm, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thu hút đông đảo người dân tham gia và đóng góp ý kiến. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ xã Yên Thắng đã thống nhất công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp sát thực được nhân dân đồng tình ủng hộ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm từ 7,07% (năm 2016) xuống còn 1,3% ( năm 2020); hằng năm có trên 90% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 100% cơ quan, trường học, thôn được công nhận đơn vị có nếp sống văn hóa, làng văn hóa; tổng thu ngân sách trên địa bàn 5 năm đạt trên 70 tỷ đồng; với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” Yên Thắng đã đầu tư gần 50 tỷ đồng xây dựng và tu sửa các tuyến đường giao thông nông thôn, trường học, nghĩa trang liệt sĩ…khang tranh, sạch đẹp.

 
 
 
 
 
 
 
Phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân, từ nay đến cuối nhiệm kỳ, HĐND xã Yên Thắng tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND; tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện rõ quyền và trách nhiệm của mình, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo đúng luật, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, bầu đủ số lượng, cơ cấu thành phần và chất lượng đại biểu để góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động./.
 
                                    (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).

Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 637
  • Trong tuần: 8,737
  • Tất cả: 1,711,025