Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định















Lượt xem: 297

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Huyện Đoàn Ý Yên đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng, phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuyên dương Đảng viên trẻ, thanh niên tiêu biểu. 
 

    Đến dự và tặng hoa chúc mừng Hội nghị có đồng chí Đinh Đức Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Vũ Chiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nam Định; đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí UVBTVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ, cán bộ Đoàn các xã, thị trấn và các đồng chí đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong toàn huyện.

    Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cách đây 90 năm, vào ngày 26/3/1931, Đoàn TNCS Đông Dương nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. Trải qua 11 kỳ Đại hội với 7 tên gọi khác nhau, chỉ với 8 đoàn viên trong những ngày đầu hoạt động, đến nay Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành 1 tổ chức lớn mạnh với hơn 6,2 triệu đoàn viên trong cả nước. Sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ không chỉ đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc mà còn thể hiện lòng trung thành, yêu nước vô hạn và tin tưởng tuyệt đối của biết bao thế hệ đoàn viên, thanh niên đối với sự lãnh đạo của Đảng, với mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

    Hòa cùng với tuổi trẻ cả nước, trong 90 năm qua, huyện Ý Yên tự hào vì đã có những thế hệ đoàn viên, thanh niên luôn kế thừa xuất sắc và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương, tham gia nhiệt tình trong các phong trào hành động của tuổi trẻ, các chương trình đồng hành cùng thanh niên. Trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc cũng như những năm tháng xây dựng, kiến thiết đất nước, bản lĩnh và phẩm chất chính trị của tuổi trẻ huyện nhà càng được khẳng định, thể hiện qua hàng nghìn công trình, phần việc xây dựng quê hương mang đậm dấu ấn thanh niên. Đặc biệt, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo của BTV Tỉnh Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện ngày càng phát triển vững mạnh và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các thế hệ đoàn viên thanh niên đã thể hiện rõ ý chí quyết tâm, vai trò trách nhiệm, tinh thần xung kích, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực, tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân toàn huyện giành được những thắng lợi mới trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, đưa phong trào của các địa phương không ngừng đi lên. Nhiều chương trình, hoạt động xung kích được các cơ sở Đoàn cụ thể hóa với những cách làm hay và phù hợp như chung sức xây dựng nông thôn mới; tham gia đảm bảo ATGT, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiếp sức mùa thi; đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội đồng thời tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành.

 

    Để tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị và tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở sẽ luôn bám sát mọi nhiệm vụ chính trị để cụ thể hóa thành những kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với thực tiễn; tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện tiếp tục thể hiện sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, ra sức nỗ lực trong các phong trào, hành động cách mạng của thanh niên; đặc biệt là thực hiện hiệu quả phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ Tổ quốc” và các chương trình đồng hành cùng thanh niên gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã luôn kề vai, sát cánh, đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn cũng như sự phát triển chung huyện nhà. Biểu dương và ghi nhận những thành tích, cố gắng của tuổi trẻ toàn huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Trong suốt chiều dài lịch sử vinh quang của dân tộc, thanh niên là rường cột của nước nhà, là lực lượng nòng cốt với những cống hiến to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn luôn là tổ chức rộng lớn của tuổi trẻ Việt Nam, là sợi dây nối liền giữa Đảng với thế hệ trẻ, là cánh tay đắc lực và là đội dự bị tin cậy của Đảng, luôn xung kích đi đầu thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ mà Đảng giao phó. Từ những mục tiêu, phương hướng đã đặt ra trong chặng đường tiếp theo, các đồng chí lãnh đạo tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong toàn huyện cùng sự dìu dắt tận tình của các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, sẽ có thêm nhiều thế hệ thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, với ý chí sắt son và lý tưởng trung thành luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, cùng góp sức mình xây dựng quê hương Ý Yên giàu đẹp, văn minh.

 

    Nhân dịp này, đã có 5 tập thể và 3 cá nhân được trao tặng Bằng khen của TW Đoàn, TW Hội LHTN Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niêm năm 2020; 10 cá nhân là Đảng viên trẻ, thanh niên tiêu biểu nhận trao thưởng của BTV Huyện đoàn.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt
 
 
 
 
 
 
 
 
(Hà Giang - Trung tâm VH-TT&TT huyện)
Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 596
  • Trong tuần: 8,696
  • Tất cả: 1,710,984