Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Yên Phong xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu
Trong Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức đảng  trong sạch vững mạnh 5 năm, giai đoạn 2016-2020, Đảng bộ xã Yên Phong đã được Ban thường vụ  Huyện ủy tặng Giấy khen về thành tích trong xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đây là một niềm vinh dự, là yếu tố quan trọng để xã tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra

Để xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đảng ủy xã đã kiện toàn hệ thống tổ chức cơ sở đảng , xây dựng đội ngũ đảng viên gương mẫu, có đạo đức, có kỷ luật và năng lực thực tiễn để hoàn thành nhiệm vụ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, rèn luyện đảng viên. Đảng bộ thường xuyên quán triệt Nghị quyết của cấp trên tới các chi bộ và đảng viên trong toàn đảng bộ, duy trì chế độ sinh hoạt có hiệu quả . Hàng tháng, hàng quý, đảng ủy xã đều tổ chức giao ban với các ban ngành, đoàn thể , bí thư chi bộ nhằm chỉ ra những thiếu sót, hạn chế để kịp thời chấn chỉnh. Ở các khu dân cư, cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách  hộ gia đình để làm cầu nối triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân . Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên đều phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của mình trong các phong trào phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương ; nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tăng thêm sự đoàn kết nhất trí trong đảng và toàn dân

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Bí thư đảng ủy xã Yên Phong chia sẻ: để xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, việc ban hành các Nghị quyết của đảng ủy phải sát với tình hình thực tế và có tính khả thi  cao; trong đó việc xây dựng các mục tiêu ,giải pháp của Nghị quyết đều được bàn bạc, thảo luận trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn sau đó mới triển khai tới cán bộ, đảng viên.Trong sinh hoạt, đảng bộ xã luôn chú trọng thực hiện nguyên tắc tập trung, dân chủ . Mọi cán bộ, đảng viên được quyền bàn bạc, tham gia quyết định công việc của đảng, thông tin, tranh luận và khi đã ban hành Nghị quyết , mọi đảng viên, tổ chức đảng luôn nói và làm theo Nghị quyết . Cán bộ lãnh đạo xã quan tâm, lắng nghe ý kiến của cấp dưới, của đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc giải quyết công việc. Bên cạnh đó, việc phân loại cán bộ, đảng viên cũng được đảng bộ thực hiện một cách nghiêm túc, dựa trên sự đánh giá của chi bộ và ý kiến nhận xét của nhân dân, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Với những kinh nghiệm thực tế trong xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh đã giúp xã Yên Phong ngày càng phát triển. Đời sống người dân không ngừng tăng lên, củng cố lòng tin vững chắc của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng. Hiện bình quân thu nhập đầu người của xã đạt 48 triệu đồng/ người /năm; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 0,16%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 98,57%,địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cuối năm 2019, xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, đầu năm 2020 có 6 thôn trong xã được công nhận thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2015-2016 xã Yên Phong được UBND tỉnh tặng Bằng khen, năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua.

Bí thư đảng ủy xã Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh thêm:chúng tôi xác định xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh có vai trò quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân , xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp . Thời gian tới đảng bộ xã tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phấn đấu giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh.

(Thu Nga-Trung tâm VHTT&TT huyện)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 2,343
  • Trong tuần: 13,276
  • Tất cả: 2,034,545