Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Nhân rộng loại hình câu lạc bộ của người cao tuổi
Thời gian qua, Hội Người cao tuổi huyện đã thành lập nhiều loại hình câu lạc bộ, tạo sân chơi bổ ích giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích

Hiện nay Hội Người cao tuổi huyện có 36 368 hội viên. Những năm gần đây phong trào thể dục thể thao, dưỡng sinh, văn hóa văn nghệ được các cấp hội phát triển rộng khắp. Thông qua duy trì và thành lập mới, các loại hình câu lạc bộ phát triển mạnh ở các xã, thị trấn, trong đó môn thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh là loại hình luyện tập sức khỏe thu hút đông đảo hội viên ở nhiều độ tuổi tích cực hưởng ứng và  luyện tập nhất. Ông Bùi Đức Lượng, Chủ tịch Hội người cao tuổi, Chủ nhiệm câu lạc bộ dưỡng sinh xã Yên Tiến chia sẻ: Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Yên Tiến được thành lập năm 2017, từ 130 hội viên ban đầu đến nay câu lạc bộ dưỡng sinh của xã đã thu hút gần 400 hội viên tham gia luyện tập thường xuyên, 15/19 thôn của xã có phong trào dưỡng sinh phát triển…Được biết không chỉ ở Yên Tiến, câu lạc bộ dưỡng sinh thức vũ kinh hiện đã phát triển ở tất cả các xã, thị trấn trong huyện, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cho hàng nghìn hội viên người cao tuổi.

Bên cạnh đó hoạt động của các câu lạc bộ thơ của người cao tuổi huyện cũng diễn ra sôi nổi góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Qua những buổi sinh hoạt các hội viên có dịp thể hiện những bài thơ mới sáng tác, hay những bài thơ, câu thơ hay mới sưu tầm..Những bài thơ với chủ đề từ cuộc sống thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm lạc quan yêu đời, truyền dạy những bài học kinh nghiệm cho con cháu …đã được đón nhận và in ấn trong nhiều tập thơ

Cùng với nhân rộng câu lạc bộ dưỡng sinh thức vũ kinh,câu lạc bộ thơ, các câu lạc bộ về thể thao, văn nghệ, cầu lông, bóng bàn…  cũng được hội người cao tuổi các cấp hưởng ứng tích cực. Hội người cao tuổi huyện đã phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Trung ương tập huấn, hướng dẫn các cơ sở hội về xây dựng và thành lập các loại hình câu lạc bộ người cao tuổi ở cơ sở làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi . Đến nay toàn huyện có 182 câu lạc bộ các loại hình với trên 10 000 hội viên người cao tuổi tham gia.  Các câu lạc bộ đều đi vào hoạt động theo sắc thái riêng, phát huy thế mạnh của mình tạo cho hoạt động của các câu lạc bộ sinh động, hấp dẫn mang lại hiệu quả thiết thực.Mỗi loại hình câu lạc bộ  xây dựng quy chế hoạt động, vận động hội viên đóng góp kinh phí, mua sắm trang phục, dụng cụ tập luyện, thăm hỏi nhau khi ốm đau, được chính quyền địa phương, hội người cao tuổi các xã, thị trấn tạo điều kiện về địa điểm luyện tập, giao lưu biểu diễn… Hoạt động của các loại hình câu lạc bộ đã đem lại cho người cao tuổi trên địa bàn huyện sức khỏe, tinh thần lạc quan, phát huy vai trò của người cao tuổi , góp phần động viên người cao tuổi tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hiện toàn huyện có 2935 người cao tuổi tham gia cấp ủy đảng, chính quyền và ban chấp hành các đoàn thể, trong đó 107 người cao tuổi là Bí thư chi bộ, 44 người cao tuổi là trưởng các thôn xóm.

  Thời gian tới Hội người cao tuổi huyện tiếp tục duy trì và phát triển các loại  hình câu lạc bộ nhất là câu lạc bộ dưỡng sinh thức vũ kinh, giúp người cao tuổi trên địa bàn phát huy được vai trò, uy tín, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

( Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Yên Tiến- Ảnh tư liệu)
Thu Nga-Trung tâm VHTT&TT huyện
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2,137
  • Trong tuần: 13,070
  • Tất cả: 2,034,339