Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 328

Chị Đặng Thị Xuyên gương sáng trong phong trào giúp đỡ hội viên nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

 Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho Chị Đặng Thị Xuyên - Cán bộ hội phụ nữ xã Yên Nhân một tấm gương sáng điển hình trong phong trào giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Với nhiều năm tham gia công tác Hội, chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Cá nhân chị cùng gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn gần gũi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của mọi người, đặc biệt là hội viên phụ nữ trong xã, ai gặp hoàn cảnh khó khăn hay mắc bệnh hiểm nghèo chị đều biết rất rõ. Chị thấu hiểu họ đang rất cần nhận được sự cảm thông và quan tâm từ phía cộng đồng. Trăn trở, suy nghĩ cho mỗi hoàn cảnh bất hạnh, chị đã dành tình cảm, trách nhiệm của mình để chia sẻ bớt gánh nặng và động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2005 đến nay, năm nào chị  và gia đình cũng tặng từ 30 xuất quà đến 200 xuất quà cho người nghèo trong xã nhân dịp tết nguyên đán, trị giá mỗi xuất 300 nghìn đồng. Ngoài ra chị còn vận động gia đình đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã mỗi năm tổng số tiền đóng góp lên tới trên 10 triệu đồng. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ năm 2020 đến nay, Chị Xuyên cùng gia đình đã đóng góp và ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của xã và của huyện 20 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm. Đồng thời tổ chức quyên góp hàng trăm tấn hàng ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt năm 2020.

Mới đây, chị đã trao gần 20 triệu đồng hỗ trợ cho 3 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ và nhận đỡ đầu nuôi cháu út là Vũ Quang Huy thôn Phong Doanh xã Yên Nhân.

Trong hoạt động Hội phụ nữ, chị là cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết. Nhiều cách làm hay và hiệu quả đã được chị áp dụng trong công tác Hội và được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ vậy, liên tục trong nhiều năm liền, chị được nhận Giấy khen, bằng khen của các cấp hội phụ nữ. Có thể nói những đóng góp của chị Xuyên ít nhiều đã mang lại hiệu quả thiết thực trong các phong trào nhân đạo, từ thiện, góp phần tích cực trong phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau" ở địa phương./.

(Đoàn Hương - Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 4,395
  • Tất cả: 1,854,527