Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 128

Đại hội Hội LHPN xã Yên Chính lần thứ XXV nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 9/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Yên Chính đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Hồng Điệp, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Phạm Thị Nguyệt Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Cùng dự Đại hội còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Chính và 125 đại biểu đại diện cho 1.465 hội viên Hội phụ nữ xã. 

      Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn song với sự quan tâm, chỉ đạo của Hội LHPN huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể địa phương, Hội LHPN xã Yên Chính đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động được tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngày càng đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

    Phong trào phụ nữ phát triển toàn diện cả về bề nổi và chiều sâu. 5 năm qua, Hội LHPN xã Yên Chính đã hoàn thành đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết của Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nổi bật như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” đã được triển khai sâu rộng ở cả 22 chi hội phụ nữ trong xã và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, đã có 1.431/1654 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí "5 không - 3 sạch", chiếm tỷ lệ 97,6%, tăng 3,8% so với đầu nhiệm kỳ. Các chi hội đã tổ chức sinh hoạt 4 kỳ/năm với nhiều hình thức đa dạng, thu hút trên 90% hội viên phụ nữ tham gia; xây dựng và duy trì hoạt động của 22 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; ra mắt 13 CLB thể dục nhịp điệu, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục – thể thao giữa các chi hội.

    Bên cạnh đó, bằng nhiều hoạt động, cách làm thiết thực, nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, chung sức xây dựng NTM. Từ năm 2016 đến nay, các chi hội đã vận động chị em tham gia các lớp tập huấn khởi nghiệp, kinh doanh trong đó hỗ trợ 3 phụ nữ thành lập xưởng may gia đình; giới thiệu, tạo việc làm cho 48 lao động nữ với thu nhập từ 3 – 4.5 triệu đồng/tháng. Phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân trên 12 tỷ đồng giúp cho 378 hộ được tiếp cận vay vốn phát triển sản xuất. Tổ chức 5 lớp tập huấn về chuyển giao KH-KT với 1682 lượt hội viên, phụ nữ tham gia. 5 năm qua đã giúp được 329 hộ trong đó có 210 hộ do phụ nữ làm chủ vươn lên thoát nghèo; 1206 hội viên tham gia “Thực hành tiết kiệm theo gương Bác” đạt số tiền 787 triệu đồng, tạo điều kiện cho 200 hội viên vay vốn với lãi suất thấp. Ngoài ra, để duy trì và tổ chức tốt các hoạt động và phong trào thi đua BCH hội phụ nữ xã và các chi hội cũng đẩy mạnh vận động xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức. Đến nay 22 chi đều xây dựng được quỹ hội với số tiền 135 triệu đồng.

    1 trong những dấu ấn đậm nét khác trong phong trào phụ nữ xã Yên Chính ở nhiệm kỳ 2016 – 2021 là đã chung sức cùng địa phương hoàn thành nhiều tiêu chí trong xây dựng mô hình thôn/xóm NTM kiểu mẫu, xây dựng xã NTM nâng cao. 100% các chi hội phụ nữ tham gia đảm nhận công tác vệ sinh môi trường trong đó thực hiện trồng và chăm sóc 24 tuyến đường hoa với chiều dài 6200m; 50% số hộ gia đình ở các thôn xóm thực hiện hiệu quả mô hình phân loại rác thải tại nguồn; cán bộ, hội viên tích cực tham gia hiến đất, góp đất, giải phóng mặt bằng đường 485, hiến gần 2000m2 đất các loại làm dự án đường Chính – Phong. Ngoài ra, các chi hội đã vận động hội viên cùng nhân dân mua 4.689 thẻ BHYT, góp phần nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn xã đạt 96,91%, tăng 25,91% so với đầu nhiệm kỳ.

    Các hoạt động và phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực của các cấp hội phụ nữ xã Yên Chính đã góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, gắn kết, trở thành chỗ dựa vững chắc và tin cậy cho hội viên. 5 năm qua, Hội đã kết nạp thêm 120 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.465 người, tỷ lệ tập hợp đạt 89,91%. Trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên rõ rệt. Trong nhiệm kỳ đã có 12 tập thể và 150 cá nhân là những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng kịp thời. 22/22 chi hội xếp loại vững mạnh. 5 năm liên tục, Hội LHPN xã được xếp loại là đơn vị xuất sắc, được các cấp hội và chính quyền khen tặng.

    Trên cơ sở hoạt động thực tiễn của Hội LHPN xã nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm trong thực hiện phong trào, hoạt động hội.  Phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát Nghị quyết Đại hội của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và sự định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Yên Chính Chính phấn đấu thực hiện tốt 8 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xuyên suốt nhiệm kỳ mà Đại hội đã thông qua.

 
 

    Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ xã Yên Chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới mà cán bộ, hội viên toàn xã cần tập trung thực hiện, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tầng lớp phụ nữ trong giai đoạn mới.

    Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, Đại hội Đại biểu Hội phụ nữ xã Yên Chính lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Yên Chính

 
 
 
 
 

(T/h: Hà Giang - Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)

 

 

Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 651
  • Trong tuần: 8,751
  • Tất cả: 1,711,039