Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 397

Đại hội Hội Người cao tuổi xã Yên Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 09/4/2021, Hội Người cao tuổi xã Yên Thắng đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
 
Dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Lê Văn Hiển, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Yên Thắng.
 Hội người cao tuổi xã Yên Thắng hiện có gần 1800 hội viên, sinh hoạt tại 17 chi hội, nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã, cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi xã Yên Thắng đã phát huy vai trò của người cao tuổi, mỗi hội viên người cao tuổi thật sự là tấm gương sáng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào của địa phương, phát động sâu rộng phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những người còn sức khỏe tiếp tục tham gia lao động sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình như cụ Lê, cụ Hào (chi hội Đồng Lạc), cụ Huề (chi hội Tam Quang), cụ Bảng (chi hội Xóm Chùa). Trong nhiệm kỳ, Hội đã tập trung củng cố tổ chức hội và hoạt động các câu lạc bộ NCT, CLB dưỡng sinh, CLB Thức vũ kinh, CLB thơ, nhằm nâng cao sức khoẻ, động viên tinh thần người cao tuổi sống vui sống khoẻ. Hội đã vận động các hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội và vận động toàn dân đóng góp xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi, với nguồn quỹ vận động, hội đã tổ chức thăm hỏi động viên nhau khi ốm đau và mừng thọ đầu xuân cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, trong 5 năm hội người cao tuổi xã Yên Thắng đã tổ chức mừng thọ cho 1.106 cụ. Với những kết quả trên Hội người cao tuổi xã Yên Thắng đã được hội cấp trên đánh giá cao, trong đó năm 2020, có 3 cá nhân được TW Hội người cao tuổi Việt Nam tặng bằng khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động khắc phục những khó khăn, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Yên Thắng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026: Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”; nâng cao chất lượng hoạt động hội nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động. Phát triển mạnh mẽ các CLB tạo sân chơi bổ ích cho NCT sống vui – sống khỏe – sống có ích cho gia đình và xã hội.

 

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 20 thành viên, bầu bà Nguyễn Thị Thi làm Chủ tịch Hội./.

                                                                                                      Một số hình ảnh tại Đại hội
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                           (Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên ).
Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 607
  • Trong tuần: 8,707
  • Tất cả: 1,710,995