Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 181

Đoàn thẩm định NTM tỉnh Nam Định thẩm định xét công nhận xã Yên Tân đạt NTM nâng cao năm 2020

 Chiều ngày 5/4/2021, Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh Nam Định do đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã Yên Tân. 

 Dự và tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện; các thành viên Ban chỉ đạo NTM huyện Ý Yên.

 

Yên Tân là một trong những xã sớm về đích Nông thôn mới từ năm 2015. Từ kinh nghiệm xây dựng NTM trong nhiều năm qua, xã Yên Tân luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, thôn xóm kiểu mẫu giai đoạn 2016 - 2020. Tranh thủ mọi nguồn lực xây dựng NTM, xã Yên Tân đã huy động được tổng kinh phí 40 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn... Trong đó, nguồn ngân sách của xã 12 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 9 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân địa phương còn tự nguyện hiến đất, ngày công lao động để mở rộng các công trình đường giao thông liên xã, liên thôn, các dong ngõ xóm và đường nội đồng. Nhờ đó đến nay hệ thống giao thông nông thôn của xã đã được cứng hoá 100%, có hệ thống đèn chiếu sáng riêng biệt cùng các tuyến đường hoa và cây xanh bóng mát tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp; các nhà văn hoá thôn xóm, nhà văn hoá trung tâm xã được cải tạo nâng cấp, xây mới gắn với sân chơi thể thao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp của nhân dân; các trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, được công nhận chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Kinh tế phát triển đời sống của nhân dân địa phương  được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 98%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 55,1 triệu đồng/ người, không có hộ nghèo không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên thu hút đông đảo quần chúng nhân dân. Tỷ lệ gia đình văn hoá toàn xã đạt 88%, 10/10 thôn xóm đạt danh hiệu làng văn hoá. Năm 2020, xã Yên Tân được công nhận 2 thôn xóm đạt NTM kiểu mẫu là thôn Nguyệt Bói và thôn An Nhân. 

 
 
 
 
 
Qua kiểm tra thực tế, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, thẩm định hồ sơ minh chứng Đoàn thẩm định NTM của tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Tân trong quá trình xây dựng NTM. Đoàn đã thống nhất ý kiến công nhận xã Yên Tân đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Phát biểu ý kiến tại buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đoàn thẩm định NTM tỉnh Nam Định trong chỉ đạo, hướng dẫn giúp xã Yên Tân hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời yêu cầu xã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đoàn thẩm định tỉnh tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí và sớm hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy trình để UBND tỉnh Nam Định xét công nhận xã đạt NTM nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra./.

 
 
 
 
 
 
  
 
 
( Trần Thúy - Trung tâm VH TT & TT huyện Ý Yên)

 

 
Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 706
  • Trong tuần: 8,806
  • Tất cả: 1,711,094