Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lãnh đạo huyện Ý Yên gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam
     Nhân kỷ niệm 17 năm thành lập ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2021), chiều ngày 11/10, tại Nhà văn hoá Trung tâm huyện, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Ý Yên đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Dự lễ gặp mặt có đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí UVBTVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. 
     
 

    Cách đây 76 năm, ngày 13/10/1945, Bác Hồ gửi thư, động viên giới Công thương Việt Nam tham gia cứu quốc đoàn. Trong thư Bác khẳng định giới Công thương là bộ phận quan trọng của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, là thành viên của Mặt trận Việt Minh có nhiệm vụ tham gia xây dựng kinh tế đất nước. Với ý nghĩa to lớn đó, ngày 20/9/ 2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990 lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Trong suốt chặng đường 17 năm qua, ngày 13/10 không chỉ trở thành ngày hội nhằm tôn vinh cộng đồng các Doanh nghiệp, doanh nhân ở khắp các địa phương trong cả nước mà còn khẳng định đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược trong bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước ngay cả trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay.

    Phát huy truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân huyện Ý Yên đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và có nhiều đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định nói chung và huyện nhà nói riêng. Đến nay, toàn huyện có 11.904 cơ sở sản xuất đăng ký kinh doanh, 770 doanh nghiệp đang hoạt động, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung ở một số ngành nghề kinh doanh như cơ khí đúc, gỗ mỹ nghệ, mây tre cuốn, may mặc, xây dựng, thương mại. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, mặc dù đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội, song dưới sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy cùng sự chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển. Trong kết quả chung đó có sự đóng góp hết sức to lớn của cộng đồng doanh nghiệp huyện nhà đã góp phần tạo nên những chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực.

 
\

 
 
  
 

    Hàng năm đã góp trên 70% tổng thu Ngân sách của huyện, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 22.000 lao động với mức thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/người/tháng. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN trên địa bàn huyện đạt 8.205 tỉ đồng, tăng 9.03% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 1.957 tỉ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2020.

 
 
 
    Không chỉ nỗ lực vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn thường xuyên chia sẻ, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Nhân dân trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo và ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19…Nổi bật như đã tặng 1.200 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu với tổng trị giá hơn 1,4 tỉ đồng; tổ chức lễ cầu siêu, tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương Binh, Liệt sĩ 27/7 với số tiền trên 100 triệu đồng; vận động, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với số tiền trên 1,4 tỉ đồng trong đó riêng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tổ chức chương trình tặng 6.000 suất quà hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đối với phát triển kinh tế của huyện nhà đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vẫn sẽ thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa giữ vững vùng xanh an toàn vừa phát huy bản lĩnh, trí tuệ, hợp tác đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất để tăng thu nhập, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tiếp tục là lực lượng xung kích trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định, các cấp chính quyền, phòng, ban, đơn vị sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công mới.

    Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, ông Trần Quang Đại, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Hạ tầng Đại Phong, Chủ tịch Hội doanh nhân huyện đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các cấp chính quyền, các ban ngành, địa phương trong huyện. Đây chính là động lực để các doanh nghiệp ngày càng có những đóng góp tích cực hơn nữa vào công cuộc đổi mới của huyện nhà.

    Nhân dịp này, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc toàn thể các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện luôn tràn đầy nhiệt huyết, sức khỏe, niềm tin, hạnh phúc và thành công để cùng chung tay góp sức xây dựng huyện nông thôn mới Ý Yên ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh.

    Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Ý Yên đã trao tặng giấy khen cho 25 doanh nghiệp và 7 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

 
 
(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 2,321
  • Trong tuần: 13,254
  • Tất cả: 2,034,523