Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định

 

 
Lượt xem: 319

Huyện Ý Yên tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

    Sáng ngày 19/6/2021, tại hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện, Uỷ ban bầu cử (UBBC) huyện Ý Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền, UVBTVTU, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC đại biểu HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Thuý Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định; đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí trong UBBC huyện, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện ; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể có liên quan; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan huyện được trưng tập phục vụ bầu cử; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.
 
 
 
 
 

Trong hơn 3 tháng triển khai tổ chức thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBBC tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, UBBC huyện và sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công, thực sự dân chủ, an toàn, tiết kiệm và đúng luật.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC huyện
trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị
     Công tác lãnh đạo, chỉ đạo gắn với kiểm tra, giám sát bầu cử được triển khai toàn diện, chặt chẽ, sát sao, nghiêm túc, đúng quy trình, luật định. Các văn bản chỉ đạo điều hành, hướng dẫn của cấp ủy Đảng, chính quyền và UBBC các cấp được ban hành đầy đủ, kịp thời. Mọi công tác chuẩn bị bầu cử đã đạt được sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả cao. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, ấn định số đơn vị bầu cử ở các cấp được thực hiện bài bản, khoa học và đúng tiến độ với 11 đơn vị bầu cử cấp huyện, 233 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn và 254 khu vực bỏ phiếu. Số lượng đại biểu ở từng đơn vị bầu cử được phân bổ hợp lý, đảm bảo theo cơ cấu, thành phần. Công tác hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử được thực hiện công khai, dân chủ, đúng thời gian quy định, phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai sâu rộng với nội dung đa dạng, hình thức phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và phát huy quyền làm chủ của mình đối với sự kiện chính trị trọng đại của quê hương đất nước. Các địa phương chủ động triển khai phương án thực hiện bầu cử an toàn tuyệt đối trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

    Với sự chuẩn bị bài bản, chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, ngày bầu cử 23/5 trên địa bàn huyện Ý Yên đã diễn ra thuận lợi với tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Kết quả đã bầu đủ 3 Đại biểu Quốc hội, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 39 đại biểu HĐND huyện và 746 đại biểu trúng cử HĐND cấp xã. Những người được lựa chọn bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đều là những cá nhân tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng làm chủ của nhân dân.

 

    Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá và rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

    Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC đại biểu HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể và toàn thể cán bộ, nhân dân, cử tri huyện nhà đã đoàn kết, đồng lòng đóng góp trí tuệ, công sức, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng khẳng định thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước và niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần đoàn kết của dân tộc. Đây chính là tiền đề để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà Nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

     Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gắn với việc tổ chức quán triệt học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; Chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND huyện, các xã thị trấn cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, hiệu lực, hiệu quả công tác, các vị đại biểu HĐND đã trúng cử cần nhanh chóng triển khai thực hiện chương trình hành động; phát huy năng lực, trách nhiệm, thể hiện rõ nét vị trí, vai trò người đại biểu nhân dân, có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của quê hương trong gia đoạn mới. Toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chủ động phòng chống dịch Covid-19; giữ vững quốc phòng an ninh và đảm bảo an sinh xã hội, lập thành tích cao nhất chào mừng thành công cuộc bầu cử, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra.

Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể 
Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC huyện
trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

    Nhân dịp này, đã có 4 tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 34 tập thể và 25 cá nhân nhận khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện vì có những thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

(Tin - Ảnh: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)
Video Sự Kiện
  • hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 259
  • Trong tuần: 4,523
  • Tất cả: 1,854,655