Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam ĐịnhLượt xem: 237

Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Ý Yên

Sáng ngày 29 - 4, Đoàn công tác số 1 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Ý Yên.

Dự và tiếp đoàn có đồng chí: Đinh Đức Tuyến, Tỉnh Ủy Viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí: Nguyễn Tuấn Song, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện.

 

Sau khi đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Yên Thành, Yên Tiến và Yên Lộc. Tại buổi làm việc tại trụ sở UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo nhanh tiến độ và kết quả triển khai các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp huyện Ý Yên.

Từ ngày 15 đến ngày 18-4-2021, huyện Ý Yên đã hoàn thành việc tổ chức hiệp thương lần 3 giới thiệu 66 người trong danh sách chính thức giới thiệu bầu 39 đại biểu HĐND huyện ở 11 đơn vị bầu cử; các xã, thị trấn có 1.353 người trong danh sách chính thức được giới thiệu ứng cử để bầu 794 đại biểu HĐND của 31 xã, thị trấn; trong đó có 2 người tự ứng cử. Các xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo quy định với tổng số cử tri toàn huyện là 190.124 người (có 8.396 người đi làm ăn xa). Toàn huyện có 254 khu vực bỏ phiếu; trong đó có 231 điểm bỏ phiếu tại nhà văn hoá các thôn, xóm, tổ dân phố; 9 điểm bỏ phiếu tại các cơ quan, trường học; 8 điểm bỏ phiếu tại các đình, chùa; 6 điểm bỏ phiếu nhờ nhà dân. Toàn huyện đã chuẩn bị đủ 508 hòm phiếu (254 hòm phiếu chính và 254 hòm phiếu phụ). UBBC huyện đã gửi danh sách, tiểu sử tóm tắt, phiếu bầu cử HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn về tỉnh. Huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong cuộc bầu cử. Tiểu ban an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đảm bảo công tác y tế đã xây dựng kế hoạch để tham mưu cho UBBC huyện tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; đồng thời hướng dẫn các xã giải quyết tốt các vấn đề phát sinh.

 
 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương huyện Ý Yên đã triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Thời gian tới, huyện cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành và kiến nghị của các xã, thị trấn để rà soát, thực hiện các khâu chuẩn bị bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian tới là thời điểm nước rút, huyện cần tập trung quyết liệt cho công tác chuẩn bị bầu cử, rà soát, đánh giá toàn bộ công tác chuẩn bị bầu cử tại tất cả các huyện, cấp xã, thôn; từ đó xác định rõ những thuận lợi, khó khăn để xây dựng phương án thực hiện riêng cho từng địa phương đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác chỉ đạo giữa huyện với các xã, thị trấn; giữa cấp xã với các thôn, xóm; giữa huyện với các cơ quan chức năng của tỉnh để kịp thời nắm bắt thông tin, giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc và vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến công tác bầu cử. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của cuộc bầu cử. UBND huyện, UBBC huyện làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tạo điều kiện tối đa cho cử tri đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra, đồng chí: Đinh Đức Tuyến, Tỉnh Ủy Viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của UBBC tỉnh Nam Định và các sở ngành chức năng của tỉnh. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm cao trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng trình tự, đúng theo quy định, đạt kết quả tốt. Từ nay đến ngày bầu cử huyện Ý Yên sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử; Tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng viên; Đảm bảo tốt an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; Sớm hoàn thành kế hoạch tổ chức tập huấn những công việc trước trong và sau bầu cử cho thành viên ban bầu cử và tổ bầu cử; Tiếp nhận và kịp thời cấp phát tài liệu, biểu mẫu phục vụ bầu cử ; Hoàn thành công tác kiểm tra toàn diện công tác bầu cử song trước 16 giờ ngày 22/5/2021. Huyện Ý Yên huy động cả hệ thống chính trị nỗ lực tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

(Trung Dũng – Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên)

Video Sự Kiện
  • Công tác bầu cử tại Ý Yên
  • CLB dưỡng sinh xã Yên Tiến
  • lời chúc tết của Chủ tịch UBND huyện Ý Yên
  • VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN Ý YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  • ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN XXIV, NHIỆM KỲ 2020 2025
  • HUYỆN Ý YÊN THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 599
  • Trong tuần: 8,699
  • Tất cả: 1,710,987