Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 295
  • Trong tuần: 7 652
  • Tất cả: 2046224
Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho vay vốn chính sách theo Nghị quyết 11 của Chính phủ.
Lượt xem: 154

Ngày 29/4/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ý Yên đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

 

anh tin bai

Theo kế hoạch tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ý Yên được giao giải ngân 13 tỷ 500 triệu đồng của 3 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ gồm: chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; cho vay nhà ở xã hội.

Ngay sau khi nhận được nguồn vốn phân bổ, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ý Yên đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trong đợt vay vốn theo Nghị quyết 11 này, gia đình bà Chu Thị Kim Yên, thôn Thanh Mai, xã Yên Tân được vay 50 triệu  đồng để phát triển sản xuất kinh doanh. Gia đình bà Yên hiện có một gia trại chăn nuôi lợn nhỏ với gần 100 đầu lợn. Được vay số tiền này bà dự định tu sửa chuồng trại, mua thêm con giống, phát triển chăn nuôi quy mô lớn hơn.

Trường hợp gia đình anh Trương Đình Tuấn, xóm Tân Hưng, xã Yên Tiến được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ vốn vay 10 triệu đồng với lãi xuất 1,2%/ năm, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng giúp anh  có điều kiện mua máy vi tính phục vụ con gái học tập, giảm bớt khó khăn cho gia đình…Trên đây chỉ là 2 trong số nhiều hộ dân đã được hướng dẫn làm thủ tục vay vốn theo Nghị quyết 11, giúp phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống ...

Ông Nguyễn Anh Chung, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ý Yên cho biết: thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã  khẩn trương, chủ động phối hợp với các ban, ngành có liên quan, rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2023 và từng năm, sẵn sàng giải ngân kịp thời khi được giao vốn, đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước , tránh trục lợi chính sách .

 Trong ngày đầu tiên, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ý Yên đã giải ngân tại các xã; Yên Tân, Yên Nghĩa, Yên Thành, Yên Khánh, Yên Tiến.

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Thời gian tới Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục giải ngân hết  nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư  sản xuất, tái sản xuất, xây sửa nhà ở, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Qua đó góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương

(Thu Nga - Trung tâm VHTT&TT huyện)

© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Ý Yên 
Địa chỉ: Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 02283. 823009 -  02283 959 648 Fax: 0350.3953248 
Email: ubndhuyenyyen-namdinh@chinhphu.vn.
Giấy phép số ............... ngày ..../06/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định.
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang