Lãnh đạo huyện Ý Yên thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo đạo phật trong huyện nhân Đại lễ Phật đản.

Chiều 12-5, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND- UBMTTQVN huyện đã đến thăm chúc mừng các cơ sở tôn giáo đạo phật trong huyện nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm chúc mừng chùa Cảnh Linh xã Yên Hồng; chùa Nguyễn xã Yên Phong. Cùng đi có Thượng tá Phạm Quang Đông, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng BCH QS huyện; đồng chí Trương Quang Đông, HUV, Chánh văn phòng huyện ủy; đồng chí Trương Thị Tuyết, HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm chúc mừng chùa Cẩm xã Yên Dương; chùa An Việt thị trấn Lâm. Cùng đi có đồng chí  Vũ Hoàng Hiệp, HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Trần Văn Liệu, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trung tá Phạm Quang Qúy, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, BCHQS huyện.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu ý kiến tại các nơi đến thăm, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể tăng ni, tín đồ, phật tử trong toàn huyện hoan hỷ đón mừng Đại lễ Phật Đản được an lạc, thành tựu viên mãn. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị tăng ni, tín đồ, phật tử huyện nhà vào sự nghiệp đoàn kết tôn giáo và phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng với phương châm “ Đạo pháp – Dân tộc” thời gian tới các tăng ni, phật tử; các cơ sở tôn giáo đạo phật trong huyện tiếp tục nỗ lực đoàn kết đóng góp nhiều công sức, trí tuệ hơn nữa cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp văn minh.

Hoan hỷ đón nhận tình cảm trọng thị và cảm ơn sự quan tâm chúc mừng nhân Đại lễ Phật Đản, đặc biệt là sự  tạo những điều kiện tốt nhất cho các hoạt động Phật sự trong thời gian qua của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện; các ngành đoàn thể trong huyện, trụ trì các nhà chùa nguyện sẽ tiếp tục đồng sức, đồng lòng  tuyên truyền vận động các gia đình tín đồ, phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trong huyện xây dựng huyện Ý Yên phát triển toàn diện, bền vững trên con đường xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

(Tin Và ảnh: Trung Dũng - Hà Giang: Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên)